24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Trung Quốc: Công bố ứng dụng công nghệ mới trong đêm Gala mừng Xuân làm cổ phiếu tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Trung Quốc: Công bố ứng dụng công nghệ mới trong đêm Gala mừng Xuân làm cổ phiếu tăng mạnh

Lễ phát động ứng dụng công nghệ mới tại Gala mừng Xuân của Đài phát thanh truyền hình trung ương Trung Quốc

Ngày 14/1 tại Bắc Kinh, Đài phát thanh truyền hình trung ương Trung Quốc (CMG) tổ chức lễ khởi động ứng dụng công nghệ 5G+8K/4K/VR trong Chương trình liên hoan mừng Xuân.

Theo đó, trong chương trình Gala thường niên năm nay, CMG sẽ áp dụng công nghệ 5G+8K để thực hiện ghi hình đa vị trí, đồng thời sản xuất phiên bản có độ phân giải 8K. Ngoài ra, các máy quay di động tín hiệu 4K trên nền tảng mạng 5G cũng được kết hợp trong hệ thống sản xuất, mang lại hiệu quả truyền hình trực tiếp thông minh với độ phân giải 4K toàn phần.
CMG cho hay, Mô thức sản xuất tương tác mạng mô phỏng (VNIS) cũng sẽ lần đầu được ứng dụng trong đêm Gala mừng Xuân Canh Tý của đài này. Công nghệ này cho phép người sử dụng phần mềm của CMG tương tác với Live Stream thực tế ảo và theo dõi 360 độ toàn cảnh chương trình trực tiếp.
Trung Quốc: Công bố ứng dụng công nghệ mới trong đêm Gala mừng Xuân làm cổ phiếu tăng mạnh
Nhiều cổ phiếu Trung Quốc tăng trưởng sau thông tin ứng dụng công nghệ mới ở Gala mừng Xuân (Ảnh: WIND)
Đài trung ương Trung Quốc tin rằng các công nghệ 5G, 8K, 4K và VR (thực tế ảo) sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho khán giả nước này.
Các phân tích chỉ ra, Trung Quốc khởi động muộn trong cuộc chơi về sản xuất video chất lượng Ultra HD, song các chính sách thúc đẩy, cùng với không gian thị trường và nền tảng lĩnh vực lớn đã mang lại sự phát triển nhanh chóng.
Trong khi mạng 5G từng bước hoàn thiện để khai thác thương mại, sự phát triển của các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sản xuất video chất lượng cao có kỳ vọng đột phá.
Chuỗi công nghiệp sản xuất video chất lượng cao cùng hàng chục lĩnh vực liên quan được phân loại thành 3 lớp - gồm lớp cốt lõi, lớp dịch vụ, và lớp ứng dụng, chủ yếu bao gồm linh kiện cốt lõi, thiết bị sản xuất video, thiết bị truyền dẫn mạng, thiết bị trình bày thiết bị đầu cuối, các dịch vụ và ứng dụng khác nhau,...
Các chuyên gia trong ngành đánh giá, trong vòng 1-2 năm tiếp theo, lĩnh vực truyền hình 8K ở Trung Quốc sẽ nở rộ. Hệ sinh thái 8K sẽ được kích hoạt nhờ sức mạnh của mạng 5G, với đặc tính tốc độ truy cập cao, độ trễ thấp.
Do ảnh hưởng từ buổi lễ khởi động ứng dụng công nghệ mới của CMG, ngày 14/1, nhiều cổ phiếu các doanh nghiệp nội địa Trung Quốc trong lĩnh vực truyền hình chất lượng cao đã tăng trưởng kịch trần. Một báo cáo gần đây cho thấy, nghiên cứu ứng dụng mạng 5G tại Hàn Quốc nhận thấy video/truyền hình chất lượng 4K sẽ là một trong số phương hướng rõ ràng nhất trong ứng dụng của thời đại 5G, đi cùng triển vọng mang tới sự bùng nổ trong lĩnh vực này.
PV
Theo Trí Thức Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484