24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An
Thêm một tin vui nữa trong việc thử nghiệm thuốc chống Covid-19.

Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19

Thuốc Favipiravir được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014

Trung Quốc vừa hoàn tất cuộc nghiên cứu lâm sàng thuốc Favipiravir với sự tham gia của 80 bệnh nhân, cho thấy hiệu quả trong việc điều trị bệnh COVID-19.

Đó là khẳng định của Giám đốc Trung tâm Phát triển công nghệ quốc gia Trung Quốc Trương Tân Dân trong cuộc họp báo hôm 17.3, theo Tân Hoa xã. Ông Trương còn khẳng định kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy Favipiravir không gây ra tác dụng phụ cho bệnh nhân COVID-19.
Cuộc thử nghiệm lâm sàng đối với Favipiravir được tiến hành tại bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến thứ ba ở tỉnh Quảng Đông. Theo đó, có 35 bệnh nhân được điều trị thử bằng Favipiravir và 45 bệnh nhân được điều trị theo nhóm có kiểm soát. Kết quả cho thấy những bệnh nhân điều trị bằng Favipiravir hết dương tính với SARS-CoV-2 gây COVID-19 nhanh hơn so với nhóm bệnh nhân có kiểm soát.
Trung Quốc công bố thử nghiệm loại thuốc của Nhật ‘hiệu quả’ với COVID-19
Tính đến nay có trên 69.000 bệnh nhân hồi phục trong tổng số hơn 81.000 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc Reuters
Cũng theo ông Trương, Favipiravir trước đó đã được giới thiệu cho các nhóm bác sĩ điều trị COVID-19 và nên được đưa vào chương trình chẩn đoán và điều trị bệnh này càng sớm càng tốt. Ông cho biết thêm Cục Quản lý Dược phẩm quốc gia Trung Quốc đã phê chuẩn cho Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang sản xuất đại trà Favipiravir và đảm bảo nguồn cung ổn định.
Favipiravir do Công ty Hóa chất Fujifilm Toyama thuộc tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) sản xuất đầu tiên và được phê chuẩn sử dụng ở Nhật vào năm 2014. Sau đó Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang được phép sản xuất Favipiravir tại Trung Quốc để điều trị cúm ở người lớn, theo Reuters dẫn tài liệu từ Hisun.
Một nữ phát ngôn viên Fujifilm hôm nay 18.3 cho hay tập đoàn không có bình luận về thông báo kết quả thử nghiệm liên quan COVID-19 nói trên của Trung Quốc, chỉ nói rằng Fujifilm sản xuất Favipiravir theo đơn đặt hàng của chính phủ Nhật và không đặt ra mục tiêu kinh doanh loại thuốc này, theo Reuters.
Văn Khoa
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484