24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Thủy Tiên

Trung Quốc công bố loạt chính sách thuế hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc công bố loạt chính sách thuế hỗ trợ kiểm soát dịch bệnh

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm virus Corona tại khu vực cách ly của bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 4/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trung Quốc vừa công bố một loạt chính sách thuế nhằm giảm gánh nặng tài chính cho một số lĩnh vực và hỗ trợ cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ở nước này.

Bộ Tài chính Trung Quốc và cơ quan giám sát thuế của nước này cho biết đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải, thực phẩm, tiện ích và du lịch, thiệt hại của họ trong năm 2020 có thể ảnh hưởng kéo dài trong thời gian tối đa là tám năm.
Người lao động trong lĩnh vực vận tải, dịch vụ vận chuyển nhu yếu phẩm hằng ngày và tiện ích có thể được miễn thuế giá trị gia tăng.
Những chính sách thuế ưu đãi này cũng được áp dụng đối với hoạt động quyên góp và trợ cấp cho người tham gia hoạt động kiểm soát dịch bệnh. Các hãng hàng không cũng được miễn những khoản đóng góp cho quỹ phát triển hàng không dân dụng của Chính phủ Trung Quốc.
Các chính sách thuế nói trên có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 và thời điểm hết hiệu lực sẽ được quyết định dựa vào tình hình dịch bệnh./.
K.Dung (Theo THX)
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484