menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Trung Quốc có thể công bố 10 biện pháp nới lỏng liên quan đến Covid-19 vào thứ Tư

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Trung Quốc có thể công bố 10 biện pháp nới lỏng liên quan đến Covid-19 vào thứ Tư

Ảnh Internet

Trung Quốc có thể công bố 10 biện pháp nới lỏng Covid19 mới sớm nhất là vào thứ Tư, 2 nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với Reuters, bổ sung cho 20 biện pháp được công bố vào tháng 11 đã tạo ra một làn sóng nới lỏng trên toàn quốc.

Ba năm áp dụng các biện pháp không khoan nhượng, từ đóng cửa biên giới cho đến phong tỏa thường xuyên, đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế Trung Quốc, gây ra sự bất mãn lớn nhất của công chúng ở đại lục vào tháng trước kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012.

Tuần trước, Phó Thủ tướng Sun Chunlan cho biết Trung Quốc đang đối mặt với "tình hình mới" khi khả năng gây bệnh của virus Omicron yếu đi, trở thành quan chức cấp cao đầu tiên công khai thừa nhận rằng khả năng gây bệnh của biến thể mới đã giảm bớt. Kể từ đó, nhiều thành phố lớn đã bắt đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa trên diện rộng, giảm xét nghiệm PCR thông thường và kết thúc kiểm tra các xét nghiệm tại các không gian công cộng, chẳng hạn như ga tàu điện ngầm và công viên.

Cơ quan y tế quốc gia trước đó đã công bố một số biện pháp mới vào ngày 11/11 trong nỗ lực cải thiện việc quản lý Covid-19 và đạt được sự cân bằng tốt hơn giữa kiểm soát dịch bệnh và củng cố nền kinh tế.

Trung Quốc sẽ cho phép cách ly tại nhà đối với một số người có kết quả xét nghiệm dương tính, trong số các biện pháp bổ sung sẽ được công bố, 2 nguồn tin nói với Reuters vào tuần trước. Đây sẽ là 1 thay đổi quan trọng trong chiến lược so với hồi đầu năm, khi toàn bộ cộng đồng bị phong tỏa, đôi khi trong nhiều tuần, chỉ sau khi có 1 trường hợp dương tính được phát hiện.

-------------------------------------------

Website: https://vct.com.vn/

https://hct.vn/motk?mid=01201338

Ngọc Linh tổng hợp tin tức

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
8 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại