24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử, Bitcoin chao đảo

Chuyên mục: Tài chính
Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử, Bitcoin chao đảo

Ảnh Internet.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc yêu cầu một số công ty thanh toán và các ngân hàng nước này kiểm soát hoạt động đầu cơ tiền điện tử.

Cụ thể, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng Trung ương) cho biết, vừa triệu tập các tổ chức tín dụng lớn của nước này bao gồm Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp và Alipay (dịch vụ thanh toán di động do Ant Group - công ty con của Alibaba điều hành) để yêu cầu không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử .
Yêu cầu này càng khẳng định thêm lập trường cứng rắn của Bắc Kinh đối với tiền điện tử. Năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm thứ gọi là "cung cấp tiền xu ban đầu" - một cách thức để phát hành tiền điện tử mã hóa mới và huy động tiền.
Các nhà chức trách cũng đã kiểm soát các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động tiền điện tử như các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này.
Hồi tháng 5, Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.
Alipay cũng cho hay, sẽ tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra toàn diện, chặn các giao dịch tiền ảo và tăng cường kiểm soát tiền điện tử trên hệ thống thanh toán của mình.
Công ty này tuyên bố: "Chúng tôi nhắc lại rằng Alipay không tiến hành hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử, cũng như không cung cấp bất kỳ dịch vụ hay tính năng hỗ trợ kỹ thuật nào cho đồng tiền này".
Alipay cũng thông tin, sẽ ngay lập tức tắt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử và kiên quyết loại các thương nhân có tham gia đến giao dịch tiền điện tử.
Trong phiên giao dịch đầu tuần 21/6, Bitcoin đã trải qua một phiên bán tháo mạnh, có lúc xuống mốc 33.000 USD - thấp nhất trong 2 tuần sau khi Trung Quốc mở rộng phạm vi kiểm soát hoạt động khai thác tiền điện tử.
Giá Bitcoin dao động quanh mức 32.000 USD, giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4.
Trước đó, đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới đã trải qua biến động mạnh và rơi xuống ngưỡng 32.000 USD vào đầu tháng 6, sau đó ngoạn mục bứt phá trở lại lên mốc 40.000 USD chỉ trong một thời gian ngắn.
Nhật Linh
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484