Triệu Thị Kim Ngân

Trung Quốc cảnh báo Bitcoin có thể giảm về 0

Chủ đề: Tin quốc tế
Trung Quốc cảnh báo Bitcoin có thể giảm về 0

Biển báo Bitcoin được hiển thị trong Lễ hội đồng thuận CoinDesk 2022 ở Austin, Texas, vào ngày 9/6/2022.

Trước sự lao dốc của Bitcoin gần đây, cơ quan truyền thông quốc gia Trung Quốc Economic Daily đưa ra cảnh báo với nhà đầu tư rằng cần đề phòng rủi ro giá Bitcoin 'tiến về 0'.

Chính quyền Trung Quốc đã nhấn mạnh xu hướng giảm mạnh của thị trường tiền kỹ thuật số bằng việc cảnh báo nhà đầu tư tiền kỹ thuật số rằng giá bitcoin đang “giảm về không”.

Tờ SCMP đăng tin ngày 22/6 rằng, cơ quan truyền thông quốc gia Trung Quốc Economic Daily đã đưa ra cảnh báo về đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường, bitcoin, nhằm khuyên ngăn công dân không sử dụng tiền kỹ thuật số.

Economic Daily cho rằng phương Tây đang tạo ra thị trường có tính đòn bẩy cao “đầy sự kiểm soát giá và những ý tưởng giả công nghệ”, khiến giá bitcoin biến động.

“Bitcoin không khác gì hơn một đoạn mã kỹ thuật số, và lợi nhuận chủ yếu của nó đến từ mua thấp và bán cao”, theo trang báo này nhận định.

“Trong tương lai, một khi sự tin tưởng của nhà đầu tư sụp đổ hay khi chính quyền tuyên bố bitcoin phi pháp, nó trở về giá trị ban đầu, gần như vô giá trị”.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh BOE đã bắt đầu nhìn nhận khả năng tăng thu nhập ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số trong thời kì thị trường giảm.

Phó Thống đốc BOE Jon Cunliffe trả lời phỏng vấn Bloomberg trong ngày 22/6 rằng những tổ chức tiền kỹ thuật số có thể sống sót qua những cơn sóng giảm giá hiện tại có thể trở thành “người chơi lớn” trong ngành khi mọi thứ chuyển hướng.

“Dù chuyện gì có xảy ra trong vài tháng tới với tiền kỹ thuật số, tôi kỳ vọng công nghệ và tài chính tiền kỹ thuật số vẫn tiếp tục. Nó có khả năng ảnh hưởng và thay đổi lớn đối với cấu trúc thị trường”, Jon Cunliffe nói.

T/H

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

21,022.50

-1.30%

Biểu đồ mã BTC
12 Yêu thích
10 Bình luận 26 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề