24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Trung Quốc cam kết ngăn chặn đầu cơ hàng hóa; quyết định tăng dự trữ than đá quốc gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc cam kết ngăn chặn đầu cơ hàng hóa; quyết định tăng dự trữ than đá quốc gia

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc sẽ ngăn chặn việc tích trữ và đầu cơ hàng hóa trong khi đảm bảo nguồn cung và giá cả ổn định.

Phát biểu trước báo chí, người phát ngôn MIIT Huang Libin cho biết: “Chúng tôi sẽ phối hợp với các ban ngành liên quan để đảm bảo sự ổn định của nguồn cung cấp hàng hóa số lượng lớn và giá cả...
Trước nguy cơ biến động giá cả trên thị trường, chúng tôi cần phải kiên quyết dẹp bỏ nạn găm hàng đầu cơ tích trữ và tăng giá”.
Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã lên tiếng cảnh báo về những giao dịch mang tính đầu cơ, tiến hành điều tra về giá và dự trữ quặng sắt, than, phân bón ure, bên cạnh những biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng nguồn cung hạn hẹp.
Cùng ngày, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc thông báo kế hoạch tăng khả năng dự trữ than đá quốc gia lên mức 600 triệu tấn, tương đương khoảng 15% lượng than tiêu thụ hằng năm của nước này.
Hà Chung
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484