24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Bảo

Trung Quốc: Các đội cứu hộ đã vào được hầm mỏ để giải cứu 21 công nhân bị mắc kẹt

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc: Các đội cứu hộ đã vào được hầm mỏ để giải cứu 21 công nhân bị mắc kẹt

Các đội cứu hộ đã vào được hầm mỏ nằm ở Tây Bắc ở Tân Cương, Trung Quốc để tìm kiếm 21 công nhân mắc kẹt từ ngày 10/4, sau khi nước lũ làm sập hệ thống điện trong hầm và gián đoạn hệ thống liên lạc.

Vụ tai nạn trên xảy ra ở mỏ than Fengyuan ở huyện Hutubi cách đây 3 tuần, làm 29 công nhân gặp nạn. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các đội cứu hộ đã giải cứu được 8 người. Tuy nhiên, 21 công nhân khắc mắc kẹt trong hầm kể từ đó.
Trong những ngày qua, các đội cứu hộ đã nỗ lực bơm hơn 800.000 mét khối nước ra ngoài để có thể tiếp cận vị trí của những người thợ mỏ gặp nạn.
Trước đó, truyền hình Trung Quốc đưa tin các nhóm cứu hộ đã xác định được vị trí của những người gặp nạn tại 3 địa điểm khác nhau trong hầm, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe của những người này.
Trong những năm qua, có nhiều vụ tai nạn hầm mỏ tại Trung Quốc. Hồi tháng Giêng vừa qua, 22 thợ mỏ đã mắc kẹt trong một hầm mỏ ở tỉnh Sơn Đông khi thuốc nổ làm sập cửa ra vào, khiến các công nhân bị kẹt dưới lòng đất trong hai tuần.
Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, 23 thợ mỏ đã thiệt mạng khi mắc kẹt trong một hầm mỏ ở phía Tây Nam của thành phố Trùng Khánh./.
Anh Hiển/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484