24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Nhật Anh

Trung Quốc áp dụng lệnh cấm mới đối với thịt bò nhập khẩu từ Australia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc áp dụng lệnh cấm mới đối với thịt bò nhập khẩu từ Australia

Ảnh Internet

Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ một lò mổ ở bang Queensland sau khi Thủ tướng Australia tuyên bố sẽ hủy bỏ thỏa thuận của bang Victoria tham gia Sáng kiến "Vành đai và Con đường" .

Ngày 28/8, truyền thông Australia đưa tin hải quan Trung Quốc đã đình chỉ nhập khẩu thịt bò từ một lò mổ ở bang Queensland, một ngày sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố sẽ hủy bỏ thỏa thuận của bang Victoria tham gia Sáng kiến "Vành đai và Con đường" (BRI) trị giá hàng triệu USD với Bắc Kinh và một loạt thỏa thuận khác được cho là đi ngược lại lợi ích quốc gia Australia.
Theo Phóng viên TTXVN tại Sydney, lò mổ bị phía Trung Quốc đình chỉ nhập khẩu là lò mổ John Dee Warwick, nhà chế biến thịt do một gia đình sở hữu thuộc diện lâu đời nhất ở Australia, có trụ sở tại Warwick, Đông Nam bang Queensland.
Lý do được phía Trung Quốc đưa ra là hải quan nước này đã phát hiện chất cấm chloramphenicol trong các sản phẩm thịt bò từ lò mổ này.
Cơ quan hải quan Trung Quốc đã thông báo vấn đề này cho các đối tác phía Australia và yêu cầu mở cuộc điều tra liên quan đến lò mổ John Dee Warwick, đồng thời đề nghị báo cáo lại kết quả cho phía Trung Quốc trong vòng 45 ngày. Việc đình chỉ đã được thông tin công khai trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc.
Theo truyền thông Australia, lệnh cấm mới này đi ngược lại với một báo cáo thử nghiệm lấy mẫu gần đây chứng minh chất lượng đạt yêu cầu của thịt bò John Dee nhập khẩu vào Trung Quốc. Sản phẩm lấy mẫu được cho là đến từ siêu thị Greenland Youxian, thành phố Thượng Hải.
Các sản phẩm khác của John Dee có thể được tìm thấy tại các cửa hàng đặc sản thịt nhập khẩu trên các nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc, bao gồm JD.com, Tmall và Taobao thuộc sở hữu của Alibaba.
Lò mổ John Dee Warwick trở thành lò mổ thứ 5 của Australia mà Trung Quốc cấm nhập khẩu thịt bò sau khi bốn lò mổ khác đã bị phía Trung Quốc đưa ra lệnh cấm tương tự từ tháng 5/2020.
Các lệnh cấm nhập khẩu thịt bò đối với một số lò mổ, tăng thuế nhập khẩu các sản phẩm lúa mạch và đang hướng đến các biện pháp tương tự đối với mặt hàng rượu vang được xem là các biện pháp trả đũa của Bắc Kinh đối với việc Chính phủ Australia kêu gọi cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc COVID-19./.
Hoàng Linh (P/v TTXVN tại Sydney)
Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522