Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

24HMoney đã kiểm duyệt
Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

Các fan Disney đang khá shock trước mối liên hệ bất ngờ bộ phim Tangled và đại dịch Covid-19.

Nếu nói về việc dự đoán tương lai, chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến series hoạt hình The Simpsons trứ danh, bằng việc dự đoán gần như chính xác hàng loạt sự kiện lớn như bầu cử tổng thống Mỹ, thương vụ mua lại 20th Century Fox của Disney hay thậm chí cả nội dung của Game of Thrones!

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

Một trong những lần tiên đoán nổi tiếng nhất của The Simpsons.

Thậm chí khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng, rất nhiều fan đã lục lọi lại để xem liệu gia đình Simpsons đã từng dự đoán về đại dịch này hay chưa? Tuy nhiên gần đây, một "nhà tiên tri vũ trụ" khác lại được gọi tên, đó là Tangled (2011) do Disney sản xuất.

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

Nếu bạn nhớ con ngựa này thì chúng ta nói đến đúng phim rồi đó.

Nội dung của Tangled xoay quanh công chúa Rapunzel, bị mụ phù thủy Gothel bắt cóc từ khi mới lọt lòng, bị lừa dối và "cách ly" trong tòa tháp cao, không được gặp bất kỳ ai. Gothel cũng không ngừng kể cho Rapunzel nghe về việc thế giới bên ngoài đầy rẫy nguy hiểm ra sao, nhằm giữ cô bé ở nguyên một chỗ, không dám ra ngoài tìm về quê hương thật sự của mình.

Nghe đến đây chắc mọi người đều thấy "quen quen" về tình trạng của Rapunzel đúng không? Nhưng chưa hết đâu, quê hương của Rapunzel - nơi mà Gothel cố hết sức để "cách ly" Rapunzel khỏi đó, chính là một vương quốc có tên Corona!

Trùng hợp khó tin: Disney đã dự đoán được đại dịch COVID-19 từ năm... 2010?

Ta-da.

Ngay lập tức, đây trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên Twitter, rất nhiều fan tỏ ra bất ngờ bởi sự trùng hợp khó tin này, đặc biệt là trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở châu Âu. Không rõ ai là người khởi xướng ra giả thuyết này, nhưng chắc hẳn là một fan Disney tìm ra trong lúc... rảnh rỗi tự cách ly ở nhà đây mà.

Tất nhiên, đây chỉ là một câu chuyện nói vui và mang ý nghĩa tích cực nhiều hơn, như một fan bình luận trên Twitter rằng: "Nhìn một cách lạc quan thì sau 18 năm cách ly, Rapunzel cuối cùng cũng trở về vương quốc Corona, nơi cô gặp chồng mình và sống hạnh phúc suốt đời. Tôi nghĩ chúng ta cũng sẽ có một happy-ending thôi, tự tin lên nào các bạn!".

Theo KitKat/Báo Tổ quốc

doanhnghiepvn

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857