24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Trump sẽ phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ đảo chiều bầu cử ở Washington

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump sẽ phát biểu tại cuộc biểu tình ủng hộ đảo chiều bầu cử ở Washington

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Trump đã xác nhận sẽ phát biểu tại cuộc mít tinh ủng hộ ông ngày 6/1 (giờ Mỹ), diễn ra bên lề phiên họp chung của Quốc hội nhằm xác nhận kết quả phiếu đại cử tri.

"Tôi sẽ phát biểu tại cuộc mít tinh SAVE AMERICAN (Hãy cứu nước Mỹ) ở Ellipse vào 11h ngày 6/1 (giờ Mỹ). Hãy đến sớm, cửa sẽ mở lúc 7h. Những đám đông lớn!", Tổng thống Trump viết trên Twitter tối 5/1.
Tháng trước, Tổng thống Trump đã khẳng định rằng, một cuộc biểu tình "dữ dội" sẽ diễn ra ở thủ đô Washington ngày 6/1 trong khi lặp lại những cáo buộc của ông rằng, "việc chúng tôi thua cuộc bầu cử năm 2020 theo các số liệu thống kê là bất khả thi".
Tối 5/1, Tổng thống Trump đã tweet rằng, Washington "sẽ tràn ngập những người không muốn chứng kiến một chiến thắng bị đánh cắp bởi đảng Dân chủ cực tả".
"Đất nước của chúng ta đã chịu đựng đủ và họ sẽ không thể lấy thêm bất kỳ điều gì nữa! Chúng tôi lắng nghe các bạn (và yêu quý các bạn) từ Phòng Bầu Dục. Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump viết trên Twitter.
Đầu tuần này, thị trưởng Washington Muriel Bowser đã yêu cầu người dân thủ đô tránh xa các khu vực trung tâm, nơi các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump sẽ diễn ra. Ông Bowser cũng khuyến cáo người dân không nên tham gia cùng những người biểu tình này, "những người sẽ đến thành phố của chúng ta để tìm kiếm xung đột và chúng tôi sẽ làm những điều phải làm để đảm bảo tất cả mọi người tham dự đều ôn hòa".
Các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump dự kiến sẽ diễn ra khi Quốc hội họp ngày 6/1 để xác nhận kết quả phiếu đại cử tri. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì phiên họp chung này nhưng vai trò của ông chủ yếu mang tính nghi thức.
Tuy nhiên, ngày 5/1, ông Trump vẫn kiên quyết cho rằng ông Pence có quyền lực để đảo chiều kết quả bầu cử: "Phó Tổng thống có quyền bác bỏ các đại cử tri được lựa chọn gian lận"./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484