Chu Thị Thanh

Trong vòng 8 tháng, tài sản của top 7 tỷ phú crypto 'bốc hơi' 114 tỷ USD

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trong vòng 8 tháng, tài sản của top 7 tỷ phú crypto 'bốc hơi' 114 tỷ USD

Cơn sốt tiền mã hóa đã đưa nhiều tên tuổi lớn trong ngành nhanh chóng trở thành tỷ phú “nhiều lần”. Nhưng ngay cả khi sở hữu một lượng tài sản khổng lồ thì cũng không đồng nghĩa với việc họ sẽ mãi giữ vững giá trị.

Nhiều ông lớn đã đặt cược hoàn toàn vào Bitcoin, giờ đây cũng khó có thể thở phào nhẹ nhõm khi giá của đồng coin lớn nhất thế giới đã áp sát mốc 20.000 trong sáng nay, đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

7 tỷ phú có vận may gắn liền với tiền mã hóa từng đạt tổng khối lượng tài sản lên tới 145 tỷ USD vào ngày 09/11, khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục gần 69.000 USD. Sau 8 tháng, lượng tài sản ấy đã bốc hơi 114 tỷ USD, theo Chỉ số tỷ phú được đo lường bởi Bloomberg.

Trong vòng 8 tháng, tài sản của top 7 tỷ phú crypto 'bốc hơi' 114 tỷ USD

Changpeng Zhao – người sáng lập Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, cho biết vẫn sẽ tiếp tục mở rộng chiến lược tuyển dụng. Người đàn ông 44 tuổi này đã từng sở hữu khối tài sản lớn thứ 11 thế giới, tuy nhiên đến nay nó đã mất đến 89% giá trị xuống còn 10,2 tỷ USD. Hiện Binance cũng đang phải đối mặt với muôn trùng FUD bủa vây.

Sam Bankman-Fried, vị CEO 30 tuổi của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, đã giảm vị thế tài sản của mình 66% kể từ khi túi tiền của anh đạt đỉnh 26 tỷ USD. Xét về các thương vụ mua lại “khủng”, FTX là đại diện đã trở nên quá đỗi quen thuộc với sân chơi này. Với tham vọng “bành trướng” toàn cầu, CEO đã từng tuyên bố sẵn sàng chi hàng tỷ USD cho nhiều thương vụ mua lại trong tương lai.

Mike Novogratz, 57 tuổi, CEO quỹ Galaxy Digital, sau nhiều lần va vấp trong quá khứ, đã quay trở lại đường đua tiền mã hóa và đã từng gọi Terra là “ý tưởng lớn thất bại”. Tài sản của ông đã giảm xuống còn 2,1 tỷ USD. Ông Mike đã từng thách thức CEO của Euro Pacific Capital Peter Schiff trong một cuộc cá cược trị giá 1 triệu USD về tương lai của Bitcoin (BTC) hồi đầu năm nay.

Cameron và Tyler Winklevoss, anh em song sinh đồng sáng lập sàn của sàn giao dịch Gemini cũng đã mất 3 tỷ USD mỗi người, giảm gần 50% từ 5,9 tỷ USD. Gemini cũng đã bắt đầu cắt giảm khoảng 10% lực lượng lao động trong tháng qua.

Coinbase Global Inc., sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ, đã gỡ bỏ các tin tuyển dụng do thị trường chuyển biến xấu. CEO Coinbase là Brian Armstrong, 39 tuổi và Fred Ehrsam, 34 tuổi, từng có tổng giá trị 18,1 tỷ USD, khối tài sản của họ giờ đây chỉ còn 2,1 tỷ USD mỗi người. Cổ phiếu của công ty đã giảm 79% kể từ khi phát hành lần đầu ra công chúng.

Về mảng truyền thống, cá voi một mực trung thành với Bitcoin là MicroStrategy cũng đã thất thoát một lượng lớn tài sản. Giá cổ phiếu đã giảm mạnh đến 88%. Hậu quả là MicroStrategy đã “bốc hơi” hơn 1 tỷ USD. Trong cuộc phỏng vấn mới nhất diễn ra khoảng 1 tuần trước, CEO MicroStrategy Michael Saylor vẫn tự tin tuyên bố rằng sự suy thoái ngắn hạn của Bitcoin không là “vấn đề” quá to tát đối với công ty.

Bukele, tổng thống 40 tuổi của El Salvador, không chia sẻ điều gì trên Twitter về sự sụt giảm của tiền điện tử tính đến chiều hôm qua (13/6). Năm ngoái, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin. Khoản nắm giữ 2.301 Bitcoin của El Salvador cũng không thoát khỏi “thảm kịch”, thậm chí thiệt hại tính theo tỷ lệ phần trăm là lớn nhất trong số những công ty vừa được đề cập, lên đến hơn 50% (lỗ 53,1 triệu USD).

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Yêu thích
4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục