24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus

Chuyên mục: Hàng hóa
Trong cuộc chiến phòng chống dịch, Nga phát triển loại khẩu trang có thể tiêu diệt virus

Các nhà khoa học tin rằng vật liệu mới dành cho khẩu trang y tế sẽ cho hiệu quả tốt trong tiêu diệt chủng mới của virus corona. (Nguồn: TASS)

Ấn phẩm Khoa học ở Siberia đưa tin, các nhà khoa học Nga đã phát triển vật liệu đặc biệt dành cho khẩu trang y tế có thể tiêu diệt virus.

Theo ấn phẩm trên, chất liệu này được tạo ra tại Viện hóa học chất rắn và hóa học nano của thành phố Novosibirsk. Thành phần của chất liệu bao gồm melt blown (một vật liệu tổng hợp được làm từ các vi sợi polypropylen rất mỏng) và nano bạc.
Những khẩu trang như vậy tiêu diệt virus cúm A, tụ cầu khuẩn và Escherichia coli. Nếu tiếp xúc lâu, hiệu quả của vật liệu này thậm chí còn tăng lên. Hiện khẩu trang này chưa được thử nghiệm với chủng mới của virus corona (2019-nCoV), song các nhà khoa học tin tưởng rằng sẽ cho hiệu quả tốt.
Mặt nạ có thể hoạt động trong 10 giờ đồng hồ và thậm chí có khả năng tự làm sạch, nhưng vẫn nên thay khẩu trang sau từ một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Các nhà khoa học Nga đang liên lạc với các đồng nghiệp Trung Quốc và sẵn sàng cung cấp cho họ vật liệu để thử nghiệm, nếu được yêu cầu.
Mai Khanh (theo Sputnik)
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484