24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Triều Tiên tạm dừng thương mại với Trung Quốc vì viêm phổi Vũ Hán?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triều Tiên tạm dừng thương mại với Trung Quốc vì viêm phổi Vũ Hán?

Cầu nối thành phố Đan Đông (Trung Quốc) với thành phố Sinuiju (Triều Tiên) Reuters

Tờ Chosun Ibo hôm nay 30.1 loan tin CHDCND Triều Tiên tạm dừng thương mại với Trung Quốc và một số lãnh sự quán Triều Tiên ở nước này dừng cấp thị thực nhằm ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Tất cả hoạt động lưu thông hàng hóa từ thành phố Đan Đông của Trung Quốc đến thành phố Sinuiju biên giới của Triều Tiên đã tạm ngưng hôm 28.1. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Triều Tiên.
Trước đó vào ngày 27.1, lãnh sự quán Triều Tiên ở thành phố Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc) cũng đã ra thông báo không cấp thị thực, theo Chosun Ilbo dẫn một số nguồn tin.
Trước đó, chính quyền Bình Nhưỡng đã cấm tất cả du khách Trung Quốc nhập cảnh và cách ly tất cả người nước ngoài vào nước này thông qua Trung Quốc một tháng để theo dõi sức khỏe.
Truyền thông Triều Tiên nhấn mạnh mỗi ngày cần phải ngăn chặn sự lây lan của vi rút gây ra bệnh viêm phổi Vũ Hán dưới bất kỳ hoàn cảnh nào.
Tương tự, nhiều vùng ở miền Viễn Đông Nga đã đóng cửa khẩu với Trung Quốc. Phía Nga và Trung Quốc đã thống nhất đóng cửa khẩu cho đến ngày 1.2, theo hãng tin TASS.
Cho đến nay, Triều Tiên và Nga chưa xác nhận có ca nhiễm nào, trong khi nhiều quốc gia khác, như Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, xác nhận có ca nhiễm.
Tính đến cuối ngày 29.1, số người tử vong vì viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc là 170 người và số ca nhiễm là 7.158, nâng tổng số ca nhiễm khắp toàn cầu là 7.251, theo tờ South China Morning Post.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484