Triều Tiên nêu điều kiện nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
Triều Tiên nêu điều kiện nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ

Theo Triều Tiên, thật sai lầm nếu Mỹ mong đợi Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm đàm phán hạt nhân.

CNA cũng dẫn lời cựu Đặc phái viên hạt nhân của Triều Tiên Kim Kye-gwan nói rằng đối thoại với Mỹ chỉ có thể tiếp tục khi Washington "chấp nhận hoàn toàn các yêu cầu của chúng tôi". Trong tuyên bố được KCNA đăng tải, ông Kim - hiện cũng là cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, nhấn mạnh rằng nước này sẽ không tham gia các cuộc đàm phán về nới lỏng một phần các biện pháp trừng phạt bằng cách phải dỡ bỏ hoàn toàn cơ sở hạt nhân chủ chốt của đất nước.

Ông Kim cũng cho hay nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhận được thư chúc mừng sinh nhật từ ông Trump, đồng thời nhấn mạnh rằng quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo này vẫn tốt đẹp. Song Triều Tiên lưu ý rằng sẽ thật là "ngốc nghếch" nếu Bình Nhưỡng nối lại đàm phán chỉ vì dựa vào quan hệ thân thiện giữa các nhà lãnh đạo.

Triều Tiên cũng khuyên Hàn Quốc không nên mong chờ Bình Nhưỡng sẽ nối lại đàm phán với Mỹ, đồng thời chỉ trích chính quyền Hàn Quốc "khiếm nhã" khi muốn có quan hệ tốt với cả Triều Tiên và Mỹ.

(theo Yonhap, Reuters)

baoquocte

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857