24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Triều Tiên đe dọa Mỹ đã ‘phạm phải một sai lầm’ sau phát biểu của Tổng thống Joe Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triều Tiên đe dọa Mỹ đã ‘phạm phải một sai lầm’ sau phát biểu của Tổng thống Joe Biden

Triều Tiên tiếp tục đưa ra những cảnh báo mới nhằm vào chính quyền Tổng thống Joe Biden. (Nguồn: Yonhap)

Cảnh báo trên được đưa ra vào ngày 2/5, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi quốc gia Đông Bắc Á này là "một mối đe dọa nghiêm trọng".

Vụ trưởng Vụ Các vấn đề Mỹ của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kwon Jong-gun lên tiếng sau khi Tổng thống Joe Biden gọi chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng là mối đe dọa nghiêm trọng và sẽ giải quyết "các mối đe dọa nghiêm trọng" từ Triều Tiên và Iran thông qua ngoại giao và sự răn đe nghiêm khắc.
Vị Vụ trưởng này đồng thời cảnh báo Mỹ sẽ đối mặt với "một cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ hơn ngoài tầm kiểm soát trong tương lai gần nếu nước này chuẩn bị tiếp cận mối quan hệ Triều Tiên-Mỹ, vẫn giữ chính sách lỗi thời theo quan điểm và lối suy nghĩ của Chiến tranh Lạnh".
Hôm 30/4, Nhà Trắng công bố đã hoàn thiện chính sách mới với Triều Tiên nhằm gây áp lực khiến Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo qua ngoại giao, nhưng Mỹ sẽ không “mặc cả” với Triều Tiên.
Trong một tuyên bố riêng, phía Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng chỉ trích Mỹ vì hành vi gọi các biện pháp chống dịch tại Triều Tiên là "vi phạm nhân quyền" và xúc phạm phẩm giá của "lãnh đạo tối cao trong hành động khiêu khích có động cơ chính trị nghiêm trọng".
Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố trên sau khi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price hồi tuần trước gọi Triều Tiên là "một trong những quốc gia đàn áp và toàn trị nhất trên thế giới", cáo buộc việc Triều Tiên viện lý do chống Covid-19 để thắt chặt kiểm soát biên giới nhưng thực chất là ngăn chặn người đào tẩu.
Hiện phía Mỹ chưa có bình luận gì về những tuyên bố này.
(theo Kyodo)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484