24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bá Phú

Triều Tiên bị nghi tiếp tục sản xuất năng lượng hạt nhân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triều Tiên bị nghi tiếp tục sản xuất năng lượng hạt nhân

Hình ảnh vệ tinh được 38 North công bố và nghi ngờ rằng đây là các hoạt động sản xuất năng lượng hạt nhân của Triều Tiên. (Nguồn: 38 North)

Triều Tiên được cho là tiếp tục hoạt động tại khu phức hợp hạt nhân Yongbyon, song không có bằng chứng rõ ràng về quá trình sản xuất plutoni của Bình

Đánh giá trên được chuyên trang giám sát các hoạt động ở Triều Tiên 38 North đưa ra hôm 28/5, dựa trên hình ảnh vệ tinh gần đây. Họ cũng lưu ý rằng đã phát hiện các hoạt động nhỏ tại nhà máy làm giàu urani của khu vực này, trong khi việc xây dựng mở rộng một tòa nhà phòng thí nghiệm vẫn đang được tiếp tục.
Đánh giá của 38 North có đoạn: “Nhà máy nhiệt điện đốt than, cung cấp hơi nước cho RCL (Phòng thí nghiệm hóa chất phóng xạ), vẫn hoạt động liên tục kể từ đầu tháng 3, mặc dù luồng khói đã giảm bớt phần nào trên hình ảnh vệ tinh gần đây nhất”.
Trang này cho biết thông tin được cung cấp là “không đủ để xác định rõ ràng liệu một chiến dịch tái xử lý mới đang được tiến hành hay hoạt động này chỉ đơn giản liên quan đến việc xử lý chất thải phóng xạ từ các chiến dịch trước đó”.
Tuy nhiên, việc Triều Tiên tiếp tục xây dựng mở rộng một trong những tòa nhà phòng thí nghiệm và các cơ sở khác cho thấy “quyết tâm tiếp tục nghiên cứu và cải thiện năng lực của họ tại khu phức hợp Yongbyon”.
Minh Vương
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484