24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Bá Cường
Trước đó, trong bài phát biểu Năm mới, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cho biết Bình Nhưỡng có thể phát triển “một loạt vũ khí chiến lược mới” trong tương lai gần.

Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa lần thứ ba trong tháng, thông điệp gì cho Mỹ?

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triều Tiên bất ngờ thử tên lửa lần thứ ba trong tháng, thông điệp gì cho Mỹ?

Yonhap đưa tin theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sáng sớm nay (21/3) cho hay, Triều Tiên vừa phóng thử hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản.

Đây là lần thứ ba, CHDCND Triều Tiên phóng thử tên lửa gần đây, trước đó Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng ba vật thể không xác định về phía biển Nhật Bản vào ngày 9/3.
Theo quân đội Hàn Quốc, tên lửa Triều Tiên vừa phóng từ tỉnh Bắc Pyongan. “Sáng nay, quân đội Hàn Quốc đã quan sát được hai vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn được phóng từ khu vực đảo Bắc Pyongan về phía vùng biển phía đông”, JCS tuyên bố.
Tin tức này được công bố sau khi Triều Tiên tiến hành một loạt tập trận quân sự trong tháng Ba này.
Hôm 9/3, Bình Nhưỡng đã phóng ba tên lửa không xác định về phía biển Nhật Bản mà JCS cho rằng đó có thể là một phần trong cuộc tập trận quân sự. Các vật thể này được phóng từ thị trấn Sondok phía đông tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên.
Chính phủ Nhật Bản cho rằng các vật thể mà Bình Nhưỡng phóng đó là tên lửa đạn đạo.
Hôm 2/3, Triều Tiên cũng cho phóng hai vật thể không xác định về phía biển Nhật Bản từ khu vực gần thành phố Wonsan. Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng thử tên lửa trong năm 2020. Năm ngoái, lần cuối Triều Tiên phóng thử các vật thể tầm ngắn là vào tháng 11.
Vũ khí đó theo giới phân tích có thể là một loạt tên lửa đạn đạo liên lục địa tiên tiến hoặc một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Ông Kim cũng khẳng định Triều Tiên sẽ không tuân thủ lệnh cấm thử vũ khí hạt nhân nếu như Mỹ không đưa ra một số điều kiện thỏa hiệp mới trong quá trình đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vốn đã bị ngưng trệ thời gian qua.
Thông điệp của Nhà lãnh đạo Triều Tiên được đưa ra sau khi Mỹ phớt lờ “thời hạn cuối năm” mà Bình Nhưỡng đề ra để Washington dỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế đối với nước này.
Tuệ Minh (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484