24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Long Giang
Luật doanh nghiệp có quá nhiều kẽ hở để lập ra công ty ma. Chỉ cần 1 chứng minh thư "ối giời ơi" và một chút tiền cho nhân viên các VP luật là bạn đã có một công ty trong tay. Mà thôi, chia buồn cùng Công, tết này và nhiều tết nữa ăn tết ở trỏng nhé.

Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

Chuyên mục: Pháp luật
Triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỷ đồng.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỷ đồng.

Lực lượng chức năng cho biết, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng là Quản Trọng Công (sinh năm 1991, quê ở Hải Phòng).
Qua điều tra, cơ quan Công an làm rõ trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích là để bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỷ đồng, trong đó có cả các doanh nghiệp nhà nước cũng "hợp tác" với Công.
Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các “đối tác” mua hóa đơn để họ chuyển tiền qua tài khoản của Công, sau đó Công rút tiền ra trả lại.

Bên cạnh đó, Công thường tìm mua các doanh nghiệp cũ với giá 30 - 40 triệu đồng/doanh nghiệp, sau đó đến các hiệu cầm đồ mua giấy tờ tùy thân mà khách bỏ lại, sang tên cho những người có giấy tờ tủy thân bỏ lại và cho họ làm giám đốc.

Hành vi này của Công nhằm mục đích là để những vị “giám đốc” mà Công phong cho không biết về hoạt động của công ty và nếu lực lượng chức năng phát hiện thì cũng sẽ không tìm ra tung tích của Công.

Lực lượng chức năng đang được điều tra mở rộng vụ án.
Nguyễn Hoàng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484