24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Giang

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng

Chuyên mục: Pháp luật
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 150 tỷ đồng

Đối tượng bị bắt giữ trong đường dây cá độ.

Ngày 15/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP Thanh Hóa và Công an huyện Mường Lát triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền cá độ gần 150 tỷ đồng…

Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Hoàng Hải, SN 1991 ở số nhà 329 phố Lê Hoàn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.
Quá trình điều tra, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2021 khởi tranh, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên trang Web www.3in1bet.com và chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.
Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc, Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ, sau đó sử dụng mạng xã hội zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hang thông qua dịch vụ Internet banhking.
Từ đầu mùa giải Euro 2021 đến khi bị bắt, Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn TP Thanh Hóa để thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet và thu lời bất chính. Theo tài liệu ban đầu, tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá độ với tổng số tiền giao dịch là gần 150 tỷ đồng.
Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này, thu 8 điện thoại di động, 1 xe ô tô và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.
Hiện nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.
Thái Thanh
cand
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484