menu
24hmoney
copy link Copy link

Triển vọng về thỏa thuận hạt nhân suy giảm khi Iran lùi bước

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Triển vọng về thỏa thuận hạt nhân suy giảm khi Iran lùi bước

Thỏa thuận hạt nhân Iran bị lui bước. Ảnh: Arabnews

Triển vọng khôi phục thỏa thuận hạt nhân của Iran đã bị lùi bước khi Ngoại trưởng Antony Blinken nói rằng Mỹ không vội vàng đạt được một thỏa thuận.

Ngoại trưởng Mỹ nói rằng các động thái mới nhất của Iran là một bước lùi và Washington sẽ không vội vàng đạt được thỏa thuận bằng bất cứ giá nào.

Trong những tuần qua, Mỹ đã thu hẹp một số khoảng cách nhưng Iran đã tránh xa một số yêu cầu không liên quan đến Kế hoạch Hành động Toàn diện chung năm 2015. Trước đó, châu Âu đã thông báo về khả năng sớm đã đạt được tiến bộ trong việc khôi phục Kế hoạch Hành động Toàn diện chung năm 2015 sau khi Iran phần lớn đồng ý với một văn bản cuối cùng được đề xuất.

Tuy nhiên mới đây, Iran đã yêu cầu Mỹ dỡ bỏ chỉ định Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo là một nhóm khủng bố, một điểm mấu chốt quan trọng để tiến tới ký kết thỏa thuận hạt nhân. Ngoài ra, Iran yêu cầu Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đóng một cuộc điều tra đối với ba địa điểm bị nghi ngờ có hoạt động hạt nhân. Tuy nhiên, phía Mỹ và IAEA cho rằng cuộc điều tra đó không có liên quan đến JCPOA./.

 Ngọc Thạch/VOV-Cairo

VOV

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại