24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Triển vọng tốt từ vaccine Covid-19, Israel từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triển vọng tốt từ vaccine Covid-19, Israel từng bước mở cửa trở lại nền kinh tế

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho một người Israel tại một quán bar ở Tel Aviv. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Israel đã mở cửa trở lại một số hoạt động kinh tế sau khi gần một nửa dân số nước này đã được tiêm chủng vaccine Covid-19.

Tất cả người dân đều được đến các cửa hàng mua sắm, nhưng các phòng gym và rạp hát chỉ mở cửa cho những người đã được tiêm vaccine hoặc những người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và có kháng thể.
Đây được coi là những người có "thẻ xanh", được thể hiện trên một ứng dụng đặc biệt của Bộ Y tế Israel.
Tuy nhiên, Israel vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội. Người dân không được phép nhảy múa trong các phòng tiệc. Các nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo và giáo đường phải giảm một nửa số người đến cầu nguyện.
Tại một số khu vực ghi nhận tỉ lệ nhiễm Covid-19 giảm, học sinh tiểu học và học sinh 2 lớp cuối cấp trung học phổ thông đã được đến lớp từ ngày 21/2, trong khi học sinh trung học cơ sở có thể trở lại trường trong tháng 3 tới sau gần một năm phải học trực tuyến.
Việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19 hôm 21/2 đánh dấu tròn một năm ngày Israel ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên.
Đây là một phần trong kế hoạch của chính phủ Israel nhằm tiếp tục mở cửa nền kinh tế trong tháng tới khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo.
Israel đã tiêm chủng mũi vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên cho hơn 45% dân số bằng vaccine của hãng dược Mỹ Pfizer. Số liệu của Bộ Y tế Israel chỉ ra rằng việc tiêm đủ 2 mũi vaccine sẽ giúp giảm tỉ lệ lây nhiễm lên tới 95,8%.
(theo Reuters)
Chu Văn
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484