24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Trên đời họa từ miệng mà ra, muốn cả đời được hưởng lợi tuyệt đối đừng tiết lộ điều "đại kỵ" này

Chuyên mục: Kỹ năng
Trên đời họa từ miệng mà ra, muốn cả đời được hưởng lợi tuyệt đối đừng tiết lộ điều "đại kỵ" này

Thu nhập cao là một chuyện đáng mừng, chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của bạn. Nhưng đừng vui quá mà khoe khoang khắp nơi, huênh hoang với thiên hạ. Có thể sẽ tự rước họa vào người.

Thu nhập của bản thân
Thu nhập cao là một chuyện đáng mừng, chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của bạn. Nhưng đừng vui quá mà khoe khoang khắp nơi, huênh hoang với thiên hạ. Bằng không, chỉ khiến bạn trở nên thấp kém, bị tiểu nhân gièm pha, ghen tức, đố kỵ, rất dễ chuốc lấy thị phi. Không chỉ vậy, còn bị người trên khinh rẻ, coi thường, không nhận được chỉ dẫn, mất đi quý nhân chỉ lối, cơ hội thăng tiến ngàn vàng.
Khoe khoang thu nhập của bản thân quá mức còn có thể mang đến cho bạn những rắc rối không đáng có. Chẳng hạn như trở thành đối tượng để người khác tìm đến vay tiền. Lúc ấy sẽ khó xử vô cùng, ảnh hưởng đến cuộc sống, kế hoạch của bản thân. Không cho vay, tình cảm sứt mẻ, thậm chí còn bị đặt điều là keo kiệt. Cho vay rồi, lại không lấy lại được. Thế nên ngoài những người "cực kỳ" thân thiết ra, bạn kiếm được bao nhiêu "ngậm chặt miệng" là tốt nhất.
Khoe khoang không phải là tài năng, khiêm tốn mới là thực sự lỗi lạc
Làm người nên khiêm tốn một chút và im lặng đúng lúc. Dù đôi khi sẽ hơi thiệt thòi, nhưng sẽ ấm cả một đời. Cuộc sống không dễ dàng, nếu nói quá nhiều sẽ trở nên kệch cỡm, trở thành trò cười của thiên hạ. Trong giao tiếp, đừng gặp ai cũng "đánh bóng" quá mức bản thân, ruột để ngoài da, không giữ lại điều gì. Đôi khi, thu mình lại, đặt bản thân ở dưới người khác một bậc, sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích hơn.
Nên nhớ, làm người biết khiêm tốn là một loại chín chắn trưởng thành. Làm người biết im lặng là một kiểu thật thà, chất phác. Không khoe khoang là một loại tôn trọng. Biết nhún nhường sẽ tạo phúc cho bản thân.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
Theo Xuân Quỳnh
Khỏe & Đẹp/doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665