24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Tránh xa 4 lối sống tai hại này nếu bạn không muốn mãi quẩn quanh trong 'vũng bùn'

Chuyên mục: Kỹ năng
Tránh xa 4 lối sống tai hại này nếu bạn không muốn mãi quẩn quanh trong 'vũng bùn'

Trên thực tế nhưng người nghèo họ không chỉ nghèo về của cải, vật chất mà ngay cả trong tư duy của họ cũng không thể phát triển xa hơn được.

Không ai muốn mãi sống trong cảnh nghèo khổ cả, thế nhưng muốn thoát ra khỏi nghịch cảnh này buộc bạn phải có bản lĩnh của riêng mình, mà bước đầu tiên quan trọng nhất đó chính là phải thay đổi tư duy.
Trên thực tế nhưng người nghèo họ không chỉ nghèo về của cải, vật chất mà ngay cả trong tư duy của họ cũng không thể phát triển xa hơn được. Trên đời này có lẽ đáng sự nhất vẫn chính là tự giam cầm bản thân vào một vòng xoáy do chính mình tạo ra, tự làm hòn đá ngáng đường, cản trở sự phát triển của bản thân chính là điều ngu xuẩn nhất mà ít nhiều chúng ta cũng đã từng vấp phải.
Mắc bệnh trì hoãn
Có nhiều người thường mắc thói quen "để mai tính". Một bài tập khó chưa làm được, một công việc chưa hoàn thành, deadline đã thúc giục nhưng vẫn rất bình thản một cách đáng sợ.
Bạn biết rằng trên đời này có những thứ thực sự không cho ta cơ hội lần thứ 2, do đó cái gọi là thời cơ ấy chỉ đến có 1 lần duy nhất trong đời. Và nếu chúng ta trì hoãn mà bỏ qua nó thì e rằng cả đời này chúng ta cũng không thể nào có lại lần thứ 2 được nữa. Vì vậy nếu như bạn đã thực sự đặt ra mục tiêu của mình thì hãy bắt tay ngay vào hành động càng sớm càng tốt. Hãy luôn chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng để đối mặt với mọi cơ hội. Nếu không bạn sẽ mãi chỉ đứng sau thành công của người khác mà thôi.
Không chịu đầu tư cho bản thân
Bạn phải luôn nhớ rằng, đầu tư cho chính mình là khoản đầu tư có lợi nhất. Nó sẽ giúp cho bạn ngày càng tiến bộ và ưu tú hơn. Tuy nhiên những người "nghèo" lại rất ki bo trong khoản đầu tư này. Họ có tiền nhưng lại dồn mọi sức lực của cải của mình vào những thứ không chính đáng.
Đầu tư cho bản thân không chỉ là đầu tư về tri thức học tập mà còn ở nhiều phương diện khác như sức khỏe, vẻ bề ngoài, năng lực làm việc, kỹ năng mềm,... Làm gì cũng được miễn là bạn cảm thấy mình tốt lên, ngày hôm nay xuất sắc hơn ngày hôm qua, vậy là bạn đã thành công. Còn nếu bạn cứ mãi tiếc rẻ mà không chịu đầu tư cho mình thì nhanh thôi, bạn sẽ sớm bị xã hội bỏ lại.
Quá quan trọng việc kiếm tiền
Khi bạn nghèo, bạn khao khát muốn kiếm tiền, điều này không có gì cả sai. Nhưng bạn cần phải hiểu rằng, nếu như bạn cứ vội vã kiếm tiền một cách mù quáng thì nó cũng không thể giúp bạn thành công được. Ngược lại, còn biến bạn trở thành công cụ để nhiều người khác lợi dụng kiếm tiền.
Bởi vì sự nôn nóng, vội vàng, không suy nghĩ thấu đáo có thể khiến cho những sai phạm ngày càng phát sinh, làm cho bạn ngày càng đi chệch với quỹ đạo của mình. Hãy nhỡ rằng, ngay khi nền tảng của bạn còn yếu kém thì nên thận trọng hơn trong việc kiếm tiền, nhất là những khoản tiền hấp dẫn trước mắt.
Vung tay quá trán, tiêu tiền hoang phí
Kể cả bạn có tiền hay không có tiền thì việc sống hoang phí cũng sẽ là một thói quen xấu giết chết bạn. Nếu bạn thực sự muốn vươn tới thành công thì bên cạnh sự nỗ lực bạn cũng cần phải điều chỉnh lại lối sống của mình. Có câu: Học cách kiếm tiền đã khó, học cách tiêu tiền còn khó hơn ngàn vạn lần.
Nhiều người rõ ràng kiếm được không ít tiền nhưng lúc nào cũng trong trạng thái "viêm màng túi" bởi họ thực sự đang không có một kế hoạch chi tiêu cụ thể mà chỉ chạy theo phong trào, làm bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu, thậm chí còn phải vay mượn người khác để sống qua ngày. Đây thực sự là một điều đáng trách ở các bạn trẻ hiện nay - những người đang bị bủa vây bởi rất nhiều cám dỗ ngoài kia.
Dĩ nhiên bạn có quyền sống theo cách mà bạn muốn, thế nhưng trước tiên bạn hãy nhìn nhận thẳng vào hiện thực rằng nếu bạn không muốn sống trong cảnh túng thiếu nợ nần thì hãy bắt đầu sống tiết kiệm ngay từ hôm nay.
CTV Trần Ngân/VOV (Tổng hợp)
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484