24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Nắm được thủ thuật này sẽ tiết kiệm kha khá tiền.

Tránh "bẫy siêu thị" để không lãng phí thêm tiền khi đi mua sắm

Chuyên mục: Kỹ năng
Tránh "bẫy siêu thị" để không lãng phí thêm tiền khi đi mua sắm

Internet.

Nếu bạn có thể nhìn thấu chúng, không lãng phí thêm tiền ở siêu thị thì bạn rất tỉnh táo và thông minh.

1. Các mặt hàng có lợi nhuận cao được đặt ở gần lối vào
Khi bạn vừa bước chân vào siêu thị, đó là thời điểm mà hứng thú mua sắm ở mức cao nhất. Dường như các khách hàng sẵn sàng chi tiền mua đồ và cũng dễ dàng bị cám dỗ hơn cả.
Đó là lý do mà nhiều siêu thị thường xếp các mặt hàng có lợi nhuận cao ở ngay lối vào, nơi mà chúng ta sẽ nhìn lập tức thấy khi đặt bước chân đầu tiên đến siêu thị.
2. Xếp thực phẩm theo dạng “cặp đôi hoàn hảo”
Khoai tây chiên chấm sốt cà chua là một sự kết hợp hoàn hảo, mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho người thưởng thức. Chính vì thế, nhiều siêu thị luôn xếp khoai tây chiên cạnh các lọ nước sốt, dù cho 2 mặt hàng này khác phân loại.
Khi mua khoai tây chiên, bạn cũng sẽ muốn mua nước sốt. Ngay cả khi khách hàng không có ý định đó từ đầu thì khả năng cao vẫn thay đổi khi thấy 2 loại được xếp cạnh nhau.
3. Các lối đi giống như một đường băng
Hầu hết siêu thị đều áp dụng cách thiết kế lối đi giữa hai kệ hàng rất thẳng và dài như một đường băng. Khách hàng bắt buộc phải đi hết chiều dài của lối đi trước khi rẽ sang một kệ khác.
Một khi dành nhiều thời gian hơn ở dãy sản phẩm nào đó, bạn sẽ dễ mua những mặt hàng ngoài kế hoạch hơn.
4. Chiến lược sắp xếp hàng hóa
Bạn có biết rằng những sản phẩm có giá cao hơn so với mặt hàng cùng loại thường được siêu thị xếp ngang tầm mắt người mua?
Những thứ có giá tiền “mềm” hơn lại thường đặt ở phía trên hoặc phía dưới. Bởi vậy khi cần mua món đồ nào đó, bạn hãy dành ra chút thời gian để so sánh giá giữa các sản phẩm có công dụng tương tự nhau nhé.
Giống như vậy, các mặt hàng hướng đến trẻ em sẽ luôn đặt thấp hơn để vừa tầm mắt trẻ nhỏ.
5. Xe đẩy lớn hơn mức cần thiết
Nếu chỉ có vài món đồ như trứng, sữa và 1 ổ bánh mì, trông chúng sẽ thật lẻ loi, nhỏ bé trong chiếc xe đẩy cỡ lớn. Tình cảnh ấy làm bạn dễ có xu hướng tiếp tục mua thêm nhiều hàng hóa, cho đến khi xe đẩy nhìn có vẻ đầy hơn.
6. Thủ thuật niêm yết giá
Khi đi siêu thị, hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách niêm yết giá kiểu như "chỉ còn X nghìn đồng khi mua 5 cái trở lên". Đúng là bạn sẽ mua được với giá rẻ hơn một chút. Thế nhưng trong trường hợp bạn không thực sự cần số lượng lớn thì vô hình trung lại gây lãng phí khi mua cả combo.
7. Hàng dùng thử
Không khó để bắt gặp những gian hàng cho sử dụng thử các sản phẩm của họ, như đồ ăn, nước giải khát, mỹ phẩm… Phương án này nhằm mục đích làm chậm chân người mua sắm, thu hút sự chú ý của khách hàng đến thứ mà có thể ban đầu họ không định mua.
8. Thiết kế cổng thanh toán đặc biệt
Trong khi chờ đợi thanh toán, có khi nào bạn từng quyết định để lại một vài món hàng mà mình đã chọn? Nếu có thì bạn sẽ phát hiện ra rằng ở vị trí quầy thu ngân, dường như không có chỗ nào cho bạn bỏ lại hàng cả.
T/H
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484