24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Thanh Đức Pro
Quy định xả trạm sao giống bài dân tuý, xử lý cái ngọn, cứ coi tiền bán hàng như tiền chùa, không giải quyết tổng thế bài toán pháp lý.

Trạm thu phí BOT cố tình tạo ùn tắc để khỏi xả trạm dịp Tết, xử lý được không?

Chuyên mục: Chuyên gia
Trạm thu phí BOT cố tình tạo ùn tắc để khỏi xả trạm dịp Tết, xử lý được không?

Ảnh Internet

Theo quy định, trạm BOT phải xả trạm nếu ùn tắc kéo dài. Tuy nhiên thực tế việc chấp hành quy định này trong thời gian qua đang khiến người dân lo ngại, rất có thể khả năng ùn tắc mà không xả trạm sẽ vẫn xảy ra trong dịp Tết năm nay.

Có tình trạng trạm BOT “né” việc thực hiện quy định xả trạm khi xảy ra ùn tắc kéo dài bằng cách cố tình tạo ra điểm ùn tắc phía trước trạm.
Nói về các giải pháp của cơ quan quản lý nhằm giám sát các doanh nghiệp BOT thực hiện việc xả trạm, quan trọng nhất là việc giám sát thực tế của lực lượng chức năng để ghi nhận bằng chứng các trường hợp cố tình tạo ùn tắc giả thì mới có căn cứ xử lý: "Anh phải có camera, anh phải có lực lượng thường trực để biết việc đó, còn sau này nếu chỉ nghe nói tắc, không xả thì đừng có xử lý tôi, vì bằng chứng đâu. Phải có lập biên bản, phải có bằng chứng, phải có gì ghi nhận chứ.
Kinh nghiệm từ các đợt cao điểm nghỉ lễ, tết trước đây, một số trường hợp ùn tắc tại khu vực trước và sau trạm thu phí nhưng cơ quan chức năng khó xử lý doanh nghiệp BOT về hành vi né việc xả trạm, cơ quan quản lý cần có sự giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sự cố gây cản trở giao thông nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời có cơ sở xử lý doanh nghiệp BOT không chấp hành quy định xả trạm khi xảy ra ùn tắc kéo dài.
Luật sư Trương Thanh Đức
basico.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484