menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Trái phiếu doanh nghiệp có còn là kênh đầu tư hấp dẫn?

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Trái phiếu doanh nghiệp có còn là kênh đầu tư hấp dẫn?

Ảnh Internet

Trong năm 2022, Thị trường trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam đã và đang đi qua nhiều biến động. Việc các cơ quan chức năng thanh tra và làm rõ các sai phạm trong việc phát hành trái phiếu của một số doanh nghiệp đã tác động lớn đến tâm lý của nhà đầu tư trái phiếu.

Tuy nhiên nhìn sâu hơn và xa hơn thì việc chỉ ra các sai phạm trong việc phát hành trái phiếu và việc nhà nước ban hành nghị định 65 thay cho nghị định 153 về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đã góp phần làm minh bạch cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp đồng thời tạo tiền đề để thị trường trái phiếu tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Như vậy thì hiện tại và tương lai Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn là một kênh huy động vốn tốt cho doanh nghiệp và là một kênh sinh lợi cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, để mua bán trái phiếu thì quý nhà đầu tư cần nắm rõ các lưu ý sau trước khi đưa ra quyết định mua và nắm giữ trái phiếu:

1. Tìm hiểu về doanh nghiệp phát hành trái phiếu: thông qua trang website của doanh nghiệp và báo cáo về doanh nghiệp của các công ty chứng khoán.

2. Đọc bản cáo bạch khi phát hành trái phiếu của doanh nghiệp.

3. Trái phiếu có phải là trái phiếu 3 không hay không? (Không xếp hạng tín nhiệm, không bảo lãnh thanh toán của các tổ chức tài chính có uy tín và không tài sản bảo đảm.)

4. Tìm hiểu về tổ chức phân phối trái phiếu, lựa chọn các tổ chức phân phối trái phiếu có uy tín cao?

Lưu ý cuối cùng là hiện nay các công ty chứng khoán cung cấp đến nhà đầu tư trái phiếu kỳ hạn cố định lãi suất cố định và trái phiếu kỳ hạn linh hoạt. Nhà đầu tư cần xác định được số vốn nào dành cho gửi kỳ hạn cố định và số vốn nào gửi kỳ hạn linh hoạt để từ đó tối ưu được sức sinh lời cho nguồn vốn.

Hồng Hải

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

Bất ngờ bán tháo

Buôn đất

Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại