24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

TPHCM phong tỏa một hẻm của khu Mả Lạng do có ca nghi nhiễm Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
TPHCM phong tỏa một hẻm của khu Mả Lạng do có ca nghi nhiễm Covid-19

Con hẻm trong khu Mả Lạng bị phong tỏa.

Sáng 31/5, lực lượng chức năng phong tỏa một con hẻm trong khu Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM) vì liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, trường hợp mới phát hiện là nữ, sinh năm 1962. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy ca nhiễm này là F1 (mẹ ruột) của một ca dương tính với Covid-19 ở quận Tân Phú (F0) mà ngành y tế TP.HCM đã công bố.
Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết những đối tượng có liên quan đến ca nhiễm này.
Bác sĩ Đỗ Thị Tân- Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận 1, cho biết, bệnh nhân đã được chuyển đi cách ly, hiện nhân viên y tế cũng đang phun xịt khử khuẩn phòng chống dịch. Trong chiều nay, Trung tâm Y tế quận 1 sẽ phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tại hẻm. Khu vực bị phong tỏa có gần 500 hộ dân với khoảng 1.500 nhân khẩu.
Trước đó, trong đợt dịch thứ 3 tại TPHCM, khu Mả Lạng được phong tỏa từ chiều 26 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết Tân Sửu 2021 vì là nơi ở của BN2005, nhân nhân viên bốc xếp làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất./.
Kim Dung/VOV-TPHCM
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484