Phượng Hồng
Hiện tại, tỷ lệ sử dụng công suất phòng giảm mạnh hơn 50%, nhiều lệnh đặt phòng bị hủy số lượng lớn trong vòng 2 tháng tới.

TP.HCM: Tỷ suất sử dụng phòng khách sạn giảm hơn 50%

Chủ đề: Kinh doanh
TP.HCM: Tỷ suất sử dụng phòng khách sạn giảm hơn 50%

Theo báo cáo của Sở Du lịch TP.HCM, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona đã khiến các khách sạn lớn giảm hơn 50% tỷ lệ công suất sử dụng phòng, nhiều lệnh đặt phòng bị hủy với số lượng lớn.

Ngày 7/2, Sở Du lịch TP.HCM đã có báo cáo nhanh về tình hình công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, sở cho biết đã chỉ đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở làm việc với chủ các khách sạn Renaissance, Sheratone, Sofitel, New Wold, Caravel, Pullman, Nikko, Inter Continental Sài Gòn.

Bên cạnh đó, việc liên hệ với các trung tâm y tế trên địa bàn chưa được đáp ứng kịp thời, thiếu khẩu trang và thuốc khử trùng; việc đo thân nhiệt gây phiền phức cho khách, khách châu Âu rất ngại khi sử dụng khẩu trang.

Cũng theo các chủ khách sạn, việc cách ly khách tại cơ sở lưu trú du lịch gặp nhiều khó khăn do phải tăng chi phí, phục vụ riêng, nhân viên ít, thậm chí một số khách du lịch không hợp tác...

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, qua kiểm tra ghi nhận có 63 khách lưu trú có quốc tịch Trung Quốc và 2 người lao động Đài Loan (Trung Quốc), tình trạng sức khỏe tốt, khách sạn có phổ biến cho nhân viên đang làm việc về tình hình dịch bệnh; trang bị khẩu trang và dung dịch rửa tay cho toàn bộ nhân viên và các bộ phận trực tiếp giao tiếp với khách du lịch.

Theo yêu cầu của sở, các khách sạn có ghi chú đầy đủ thông tin của khách đến lưu trú và cung cấp các thông tin các nội dung về việc tự phòng ngừa lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, khách sạn có triển khai việc cung cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay cho khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Sở cũng cung cấp danh sách các công ty sản xuất khẩu trang y tế, trang phục phòng, chống dịch để các doanh nghiệp chủ động trang bị để phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành phát miễn phí 7.000 khẩu trang cho người dân và doanh nghiệp đến liên hệ công tác; khách du lịch tại các điểm tham quan...

Theo Sở Du lịch TP Hà Nội, ngành du lịch Thủ đô cũng chịu những tác động đầu tiên của dịch nCoV. Theo đó, tháng 1/2020, thành phố đón 2,34 triệu lượt khách, giảm 3,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế giảm tới gần 9%, chỉ đạt 482 nghìn lượt.

Bước sang đầu tháng Hai, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, tốc độ giảm tiếp tục mạnh hơn. Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, tại các cơ sở lưu trú, nhiều khách đã hủy đặt phòng trong tháng 2 và tháng 3. Có gần 11.650 khách trong nước đi du lịch nước ngoài hủy chuyến.

Các đơn vị vận chuyển cũng giảm khoảng từ 30% đến 50% công suất hoạt động.

H.Hà

bizlive

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề