Nguyễn Thanh Cường

TP.HCM: Nam nhân viên dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền của công ty

Chủ đề: Pháp luật
TP.HCM: Nam nhân viên dàn cảnh bị cướp để chiếm đoạt tiền của công ty

Đối tượng Khánh (ngoài cùng bên phải) cùng Bảo và Hiển tại cơ quan công an

Lấy 90 triệu đồng để tiêu xài, Khánh cùng 2 người bạn của mình dàn dựng vở kịch bị cướp hơn 200 triệu đồng nhằm qua mặt công ty nơi làm việc.

Chiều 15/1, Công an quận 7 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ Võ Minh Khánh (sinh năm 1995, ngụ quận 7), Hồ Ngọc Hiển (sinh năm 1988) và Đặng Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 1993, cả 2 cùng ngụ huyện Nhà Bè) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ công an cung cấp, Khánh là nhân viên của Công ty Best - Express (phường Phú Thuận, quận 7) với nhiệm vụ quản lý nhân viên, quản lý đơn hàng, nhận và giao tiền của khách hàng về cho công ty.

Trong thời gian làm việc, Khánh nhiều lần lấy tiền của công ty tiêu xài cá nhân rồi che giấu bằng cách lấy tiền thu được của tháng sau bù vào tháng trước. Tính đến thời điểm cuối năm, Khánh lấy 90 triệu đồng của công ty.

Do sợ công ty tất toán cuối năm bị thâm hụt tiền nên Khánh nghĩ cách cùng bạn là Hiển và Bảo dàn cảnh cướp giật khi đi giao tiền.

Chiều ngày 6/1, Khánh lấy tiền của công ty bỏ vào balo rồi để lên phía trước xe máy đi giao tiền như thường lệ. Đến bãi đất trống ở địa chỉ A47 Cao Thị Chính (phường Phú Thuận, quận 7) thì Hiển và Bảo điều khiển xe máy giả vờ ép xe để Khánh ngã rồi lấy đi balo chứa tiền như “kịch bản” đã bàn bạc trước đó.

Sau đó, Khánh trình báo lên công ty và Công an phường Phú Thuận về việc bị “cướp” số tiền 225.800.000 đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 7 phát hiện nhiều điểm bất thường từ lời khai của Khánh, đối tượng này một mực khẳng định bị cướp. Tuy nhiên, sau nhiều ngày đấu tranh, Khánh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Từ lời khai của Khánh, Công an quận 7 lần lượt truy bắt 2 đối tượng Hiển và Bảo vào ngày 14/1.

Theo Hoàng Thuận/Dân trí

doanhnghiepvn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề