24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Như Hoa

TP Hồ Chí Minh sẽ cung ứng đầy đủ hàng hoá cho người dân

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP Hồ Chí Minh sẽ cung ứng đầy đủ hàng hoá cho người dân

Trước việc nhiều người dân ra đường để mua sắm, TP Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đủ hàng hoá.

Trước việc nhiều người dân ra đường để mua sắm, tích trữ hàng hoá sau khi có thông tin TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cường, nâng cao biện pháp chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 23/8, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Ngày 21/8, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố cho biết, sau khi có thông tin thành phố tiếp tục tăng cường, nâng cao biện pháp chống dịch từ 0h ngày 23/8, nhiều người dân đã ra đường để mua sắm, tích trữ hàng hoá.
Theo ông Mãi, việc này làm mất trật tự, ảnh hưởng giãn cách, dịch dễ lây lan, ảnh hưởng sức khỏe người dân. Đặc biệt, nếu tình trạng này không chấm dứt, thành phố không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch.
Trước tình hình này, lãnh đạo thành phố kêu gọi người dân bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố cam kết sẽ cung cấp đầy đủ thực phẩm, lương thực cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết, để người dân thực hiện nghiêm giãn cách, thành phố đã tính toán nhu cầu, số lượng hàng hóa (gạo, đường, nước mắm, dầu ăn...), từ đó cung cấp các mặt hàng thiết yếu theo giá trị dinh dưỡng.
Thành phố đã chỉ đạo Sở Công Thương, phối hợp quận huyện, TP Thủ Đức thống kê số lượng cửa hàng tiện lợi, tiện ích cũng như khảo sát nhu cầu người dân, cung ứng theo 2 hình thức: Hỗ trợ miễn phí và người dân tự trả tiền.
Ông Nguyễn Tô Kiều Trinh, Giám đốc Vận hành VinMart Miền Nam cho biết, sau khi TP Hồ Chí Minh thông tin sẽ tăng cường các biện pháp phòng dịch từ 23/8, hệ thống VinMart/VinMart+ ghi nhận số lượng người dân tới xếp hàng mua sắm đông tại các siêu thị và cửa hàng. Ngay sau đó, siêu thị đã triển khai phân luồng, hướng dẫn người dân đảm bảo giãn cách.
Ông Trinh cho biết, về hàng hoá hệ thống này đã chuẩn bị phương án tăng cường 300% các mặt hàng thịt, rau xanh, thực phẩm thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân. “Từ nay đến 23/8, hệ thống VinMart/VinMart+ tại TP Hồ Chí Minh hoạt động bình thường, tăng cường lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân. Đồng thời, theo sát sự chỉ đạo của thành phố, Sở Công Thương để lên phương án cung ứng hàng hóa từ ngày 23/8”, ông Trinh cho hay.
Tương tự, đại diện hệ thống siêu thị EAON cho biết, trong hôm qua và hôm nay lượng khách hàng đến mua sắm tại các hệ thống siêu thị ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cao, gấp 2 - 3 lần so với các ngày trước đó. Sức mua đối với các nhóm thực phẩm tươi sống đặc biệt là các mặt hàng thịt tươi, rau củ quả tăng đột biến; dẫn đến tình trạng thiếu hàng cục bộ vào một số thời điểm nhưng sau đó đã khắc phục.
Trong những ngày tới, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch tại siêu thị như điều tiết giới hạn số lượng khách vào siêu thị, phân luồng di chuyển ra/vào siêu thị… các hệ thống siêu thị EAON tại TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường nhập mạnh các mặt hàng thịt và rau củ quả để phục vụ nhu cầu của người dân.
Đức Linh
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484