24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Chi An

TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu mở cửa bán hàng ăn tại chỗ, hàng quán đảm bảo phòng, chống dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu mở cửa bán hàng ăn tại chỗ, hàng quán đảm bảo phòng, chống dịch

Internet.

Sáng 28/10, nhiều quán ăn tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu mở cửa phục vụ tại chỗ, khách hàng và người bán đều tỏ ra khá vui vẻ.

TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu mở cửa bán hàng ăn tại chỗ, hàng quán đảm bảo phòng, chống dịch
Nhiều quán cafe khá đông khách trong ngày đầu tiên được mở cửa trở lại
Ghi nhận tại đường Đỗ Xuân Hợp, Lê Văn Việt (thành phố Thủ Đức), đường Cách Mạng Tháng Tám (Quận 10), đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), đường Tân Kỳ - Tân Quý, đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú)… các quán hàng bán đồ ăn sáng đã dọn bàn ghế phục vụ khách tại chỗ từ khá sớm.
Tại các cửa hàng ăn này khách hàng được yêu cầu ngồi giãn cách, có sát khuẩn tay và mỗi quán chỉ phục vụ tối đa 50% sức chứa.
Chị Lê Thị Hạnh, chủ quán phở trên đường Lê Văn Việt, thành phố Thủ Đức cho biết: “Nghe tin thành phố cho phép hàng quán ăn được phục vụ tại chỗ tôi cảm thấy rất vui và phấn khởi vì từ nay lượng khách hàng đến quán sẽ đông hơn, gia đình tôi cũng có thêm thu nhập trong cuộc sống bình thường mới.
Từ khi dịch bệnh bùng phát, quán ăn của tôi phải đóng cửa liên tục suốt 4 tháng. Mới đây chúng tôi được mở bán mang đi nhưng lượng khách cũng không đông đúc như trước. Vì vậy, tôi hy vọng khi mở bán phục vụ tại chỗ sẽ khiến quán của tôi sẽ có đông khách hàng hơn”.
“Để đảm bảo các quy định phòng dịch, tất cả nhân viên phục vụ của quán đã được tiêm đủ vaccine 2 mũi vắc xin phòng dịch. Ngoài ra, chúng tôi luôn đeo khẩu trang, nhắc nhở khách hàng ngồi ăn giãn cách và xịt khuẩn tay khi ăn uống tại quán…”, chị Lê Thị Hạnh nói.
Chiều 27/10, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành văn bản về việc mở cửa hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; trong đó, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 nhưng không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại quán.
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu mở cửa bán hàng ăn tại chỗ, hàng quán đảm bảo phòng, chống dịch
Người dân đổ ra đường trở lại thói quen "ăn sáng, uống cafe" như thường nhật
Theo đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ kể từ ngày 28/10 và phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng dịch theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh (ban hành kèm theo Quyết định số 3677/QĐ-BCĐ ngày 27/10 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hồ Chí Minh).
Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo các yêu cầu: Thời gian hoạt động kết thúc trước 21 giờ hàng ngày, công suất hoạt động tối đa 50% và không bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại quán ăn (trừ hệ thống các nhà hàng tổ chức tiệc cưới, nhà hàng tại các cơ sở lưu trú, cơ sở tham quan phục vụ khách du lịch).
TP Hồ Chí Minh: Ngày đầu mở cửa bán hàng ăn tại chỗ, hàng quán đảm bảo phòng, chống dịch
UBND Quận 7 và UBND thành phố Thủ Đức được xem xét thí điểm phục vụ đồ uống có cồn
Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh giao UBND Quận 7 và UBND thành phố Thủ Đức xem xét, quyết định cụ thể địa bàn thuộc phạm vi quản lý được thực hiện thí điểm hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn.
Thời gian thực hiện thí điểm đến hết ngày 15/11. Sau thời gian thực hiện thí điểm, Chủ tịch UBND Quận 7 và thành phố Thủ Đức tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm; báo cáo, đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh làm cơ sở để tiếp tục triển khai và nhân rộng tại các địa bàn khác.
T.T
tuoitrethudo

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665