menu
24hmoney
copy link Copy link

Tp Hồ Chí Minh làm rõ vụ việc du khách Việt mất tích ở Anh

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tp Hồ Chí Minh làm rõ vụ việc du khách Việt mất tích ở Anh

Chiều 12/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã có buổi làm việc với đại diện Công ty du lịch Travel Plus Vietnam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên quan đến vụ việc du khách Lê Thị Diệu Linh, sinh 2003, quê Quảng Bình được báo là mất tích khi đi mua sắm tại thành phố York (Anh), chiều 12/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận đã có buổi làm việc với đại diện Công ty du lịch Travel Plus Vietnam có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, bên cạnh tường trình vụ việc và cung cấp những báo cáo liên quan, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Công ty du lịch Travel Plus Vietnam bổ sung thêm một số hồ sơ và thông tin theo đúng quy định để phục vụ công tác xác minh vụ việc.

Cơ quan chức năng thành phố cũng đang nỗ lực liên hệ với gia đình người mất tích để thu thập thêm thông tin và có kết luận về vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với đại diện một số cơ quan báo chí, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng - Giám đốc Công ty du lịch Travel Plus Vietnam cho biết, Công ty đã báo cáo toàn bộ vụ việc cho cơ quan quản lý tại địa phương và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Công ty đang tích cực phối hợp và bổ sung thông tin theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Về phía Công ty sẽ chờ kết luận vụ việc và thông báo chính thức từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Như TTXVN đã đưa tin, Cảnh sát Anh đang tích cực điều tra vụ khách du lịch Lê Thị Diệu Linh, được thông báo mất tích tại khu mua sắm ở thành phố York ngày 6/8.

Đại diện phụ trách Lãnh sự quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện Sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết.

Theo cán bộ phụ trách Lãnh sự quán của Sứ quán Việt Nam tại Anh, hiện Sứ quán đang tiếp tục phối hợp với cơ quan sở tại làm rõ vụ việc, đồng thời có biện pháp bảo hộ khi cần thiết.

Sau khi không thấy du khách Linh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn đã đến Sứ quán Việt Nam thông báo và nộp lại hộ chiếu của Linh.

Theo Công ty du lịch Travel Plus Việt Nam, du khách Diệu Linh tự xin visa riêng, chỉ mua tour đi cùng đoàn. Đoàn du lịch của Travel Plus Vietnam đã về Việt Nam ngày 9/8.

Khách du lịch Việt Nam “mất tích” là trường hợp rất hi hữu. Cảnh sát Anh đang tích cực tìm kiếm và sẽ thông báo với Cục Xuất Nhập cảnh của Việt Nam khi có thông tin.

Khi xác định được thân nhân sẽ phối hợp với cơ quan chức năng Việt Nam để đưa về nước.

Theo luật pháp Anh, khi người mất tích ở đâu sẽ do cảnh sát khu vực đó điều tra. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi nếu chưa xác định chính xác thân nhân sẽ được gửi vào các trung tâm bảo trợ xã hội trong thời gian chờ xác minh./.

Mỹ Phương/TTXVN

Bnews

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại