24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh các dự án bất động sản chậm tiến độ

Chuyên mục: Bất Động Sản
TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh các dự án bất động sản chậm tiến độ

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cơ quan liên quan phải tập trung tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ các dự án bất động sản đang triển khai chậm, để người dân sớm có nhà ở và ổn định cuộc sống.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, nhiều dự án bất động sản trên địa bàn được bàn giao khá chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, doanh nghiệp.
Đáng chú ý, có một số dự án bất động sản bị chậm triển khai còn do vướng mắc ở khâu thủ tục hành chính, cán bộ chậm xử lý hồ sơ… Cụ thể, trong tháng 6/2019, dư luận xôn xao về vụ việc 110 căn biệt thự tại quận 7 “xây chui” vì chưa đóng tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, hiện vụ việc này đã có kết luận thanh tra, nhưng còn chờ giấy tờ thủ tục hành chính. Vì vậy, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu các sở, ngành cần tháo gỡ ngay để cho phép doanh nghiệp triển khai trở lại, không để doanh nghiệp chờ đợi thêm.
“Các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, một ngày chậm thi công thì sẽ khiến doanh nghiệp tốn rất nhiều chi phí phát sinh. Vì vậy, các đơn vị, sở ngành cần hiểu, chia sẻ và lắng nghe để tháo gỡ kịp thời cho doanh nghiệp; đồng thời giúp người dân, doanh nghiệp sớm an cư lập nghiệp, ổn định đời sống…”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị.
Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
báo tin tức
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484