24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

TP. Hồ Chí Minh: 124 dự án bất động sản chưa thu được thuế

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP. Hồ Chí Minh: 124 dự án bất động sản chưa thu được thuế

Ảnh Internet

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, thời điểm cuối năm 2019, thành phố còn 124 dự án bất động sản chưa được thu thuế hoặc chậm thu thuế, chủ yếu do phải chờ kết luận của cơ quan thanh tra.

Theo phân tích của cơ quan thuế và các chuyên gia bất động sản, nếu nguồn thu từ bất động sản năm 2019 ổn định như một vài năm trước đây thì nguồn thu thuế đóng góp trong lĩnh vực này sẽ làm tăng thêm đáng kể cho nguồn thu nội địa ngân sách thành phố.
Theo chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, nguồn thu thuế từ lĩnh vực bất động sản năm 2019 chưa đạt yêu cầu kỳ vọng so với tiềm năng.
Sự chững lại từ nguồn thu bất động sản của TP. Hồ Chí Minh năm 2019 (chỉ tăng 1% so với 7,9% của năm 2018) là do chậm thu các khoản thuế chuyển nhượng, trước bạ và các loại thuế khác từ các dự án bất động sản trên địa bàn.
Hiện, thành phố còn 124 dự án bất động sản được phê duyệt, đã và đang triển khai nhưng chưa hoặc chậm thu thuế do chưa có kết luận của cơ quan thanh tra. Theo ông Phong, điều này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể nguồn thu nội địa cho ngân sách của thành phố năm 2019.
UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã bàn thảo nội dung này trình Ban Thường vụ Thành ủy và HĐND thành phố sớm có hướng chỉ đạo, triển khai, giải quyết ách tắc vấn đề này từ đầu năm 2020 ngay sau khi có kết luận của cơ quan thanh tra.
Anh Minh
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484