24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như
Mọi người nên nắm bắt các thông tin qua các kênh chính thống, không nên chia sẻ các thông tin chưa được xác thực nhé!

TP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

Chuyên mục: Pháp luật
TP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo

Tối ngày 12/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM khẳng định, thông tin về việc “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo.

TP HCM: Thông tin “không cho người dân di chuyển trong 7 ngày” là giả mạo
Thông tin lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo
Theo đó, từ sáng ngày 12/8/2021, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin có nội dung:
“Bí thư TP chỉ đạo: Sẽ ko cho người dân di chuyển trong 7 ngày, ở nhà sẽ ở nhà 7 ngày, đi làm công sở thì ở công sở 7 ngày, đi làm phân xưởng thì ở phân xưởng 7 ngày; Cơ bản ko để cho người dân di chuyển trong 7...".
Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM, đây là thông tin giả mạo. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung phối hợp, khẩn trương xác định và xử lý đối tượng tung tin giả mạo trên theo đúng quy định của pháp luật.
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP lưu ý, trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch, xuyên tạc, xấu độc nhằm gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố. Vì vậy, người dân cần theo dõi, nắm bắt thông tin qua các kênh thông tin chính thống; không chia sẻ các thông tin chưa được xác thực.
Đức An
tuoitrethudo
29 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484