24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chi An
Dân số sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản

TP. HCM sẽ đón sóng nhập cư hậu đại dịch

Chuyên mục: Bất Động Sản
TP. HCM sẽ đón sóng nhập cư hậu đại dịch

Internet.

Nhận định về thực trạng thị trường bất động sản TP. HCM, ông Lê Hoàng, Quản lý cao cấp mảng định giá của Propzy cho biết, trong giai đoạn tháng 1/2020 – tháng 8/2021, bất động sản được ghi nhận đi ngang và tăng nhẹ ở vài khu vực.

“Trong thời gian dịch bệnh, lãi suất ngân hàng được duy trì ổn định và đang ở mức thấp nhất tính từ năm 2010 trở lại đây. Từ đó, gánh nặng trả nợ của nhà đầu tư và doanh nghiệp không bị tăng lên, triển vọng kênh bất động sản vẫn đang được đánh giá tốt. Tuy nhiên, về dài hạn còn tùy thuộc vào sự hồi phục của dịch bệnh Covid-19”, ông Hoàng nhận định.
Bà Phạm Minh Nguyệt, CMO Propzy cho biết kết quả của cuộc khảo sát PAPI năm 2020 cho thấy có tới 22% số người trả lời chọn TP. HCM là nơi họ mong muốn chuyển đến. Đây chính là tác nhân thúc đẩy giá bất động sản tại TP. HCM ngày càng tăng cao và trở nên đắt đỏ.
“Tình hình dịch Covid đã khiến người dân đổ xô về quê để trú ngụ. Tuy nhiên, khi hết dịch thành phố sẽ lại tiếp tục đón làn sóng nhập cư trở lại, chỉ là sớm hay muộn. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng dân số tại TP. HCM và ảnh hưởng đến thị trường bất động sản”, bà Nguyệt nói.
Theo ông Nguyễn Tấn Tâm, đại diện nhóm Review Bất động sản, muốn thấy được "kịch bản" tương lai của thị trường bất động sản, trước hết phải xem dịch bệnh được kiểm soát tới đâu. Khi dịch bệnh được khống chế, nhà đầu tư sẽ phân tích được sản phẩm nào, phân khúc nào sẽ trở thành xu hướng của thị trường.
"Mọi thứ đều phải chờ đợi việc kiểm soát dịch. Hiện tại, các doanh nghiệp bất động sản nên tập trung phát triển thương hiệu doanh nghiệp, chuyển đổi số và xác định rõ giá trị cốt lõi của mình", ông Tâm nêu.
T/h
5 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484