24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Hạnh

TP HCM đề xuất hỗ trợ bổ sung cho 1 triệu lao động nghèo và 669 ngàn lao động tự do

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP HCM đề xuất hỗ trợ bổ sung cho 1 triệu lao động nghèo và 669 ngàn lao động tự do

Sở LĐ-TB&XH TP HCM vừa đề xuất việc hỗ trợ thêm cho 1 triệu hộ lao động nghèo và trên 669.000 lao động tự do mất việc, khó khăn do dịch ở thành phố.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP HCM, Sở vừa có công văn gửi UBND TP đề nghị bổ sung hỗ trợ cho hơn 1 triệu hộ lao động nghèo sống trong các khu nhà trọ, khu lưu trú công nhân, xóm nghèo, khu vực bị phong tỏa... Mỗi hộ này sẽ nhận 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí hơn 1.500 tỷ đồng; Ngoài ra, hỗ trợ cho hơn 669.000 lao động tự do, mỗi người được hỗ trợ 1,5 triệu đồng, tổng kinh phí là hơn 1.000 tỷ đồng.
“Việc hỗ trợ lần này không phân biệt số người trong hộ, thường trú hay tạm trú, nghề nghiệp, đảm bảo không trùng lắp và bỏ sót người thiếu đói, khó khăn”, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP HCM Lê Minh Tấn nói. Ngoài ra, Sở này cũng đề xuất Chủ tịch UBND TP HCM giao các quận, huyện tạm ứng ngân sách địa phương để chi hỗ trợ gấp, nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân.
Được biết, trong đợt dịch thứ 4, TP HCM đã chi hai gói hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 1.800 tỷ đồng và được giải ngân từ đầu tháng 7. Ngoài ra, người lao động và người sử dụng lao động cũng nhận được gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ. Mặc dù đã có nhiều gói hỗ trợ nhưng lượng người dân gặp khó khăn vẫn rất đông và nhiều người dân dù đã đăng ký nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ.
Theo UBND TP HCM, hiện nay thành phố có khoảng 1,5 triệu hộ dân với hơn 4,7 triệu người đang gặp khó khăn. Ngày 17/8, TP HCM đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ gần 28.000 tỷ đồng và 142.200 tấn gạo giúp đỡ người dân.
Tại cuộc họp báo về tình hình phòng chống dịch Covid-19 TP HCM chiều 21/8, ông Phạm Đức Hải, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố cho biết, trong những ngày thực hiện 5 giải pháp nâng cao và tăng cường giãn cách xã hội, TP HCM đã chuẩn bị sẵn 2 triệu gói hỗ trợ và có thể là hơn thế nữa để kịp thời hỗ trợ bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh. Theo đó, gói hỗ trợ này gồm những mặt hàng thiết yếu để đảm bảo một phần dinh dưỡng cho bà con.
“Tuy nhiên, chúng ta không thể đáp ứng được hết tất cả. Vì vậy, thành phố mong muốn người dân cùng chính quyền “thắt lưng buộc bụng” để cùng nhau vượt qua. Hy vọng bà con khi nhận gói hỗ trợ này và coi đó là tình cảm, trách nhiệm, nghĩa vụ của chính quyền thành phố chăm lo cho bà con trong mùa dịch”, ông Phạm Đức Hải nói.
Nguyễn Nguyên
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484