24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần

Ảnh Internet

Để tránh dịch nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo xin UBND TP HCM cho khoảng 2 triệu học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 16/2, thay vì ngày ngày 9/2.

Sở Giáo dục và Đào tạo cho rằng, việc nghỉ thêm là cần thiết nhằm chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh - những người chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa.
Trước đó, Sở đã cho học sinh toàn thành phố nghỉ một tuần sau Tết Nguyên đán, từ ngày 3 đến 9/2 để phòng tránh dịch corona đang có diễn biến phức tạp.
TP HCM đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần
Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến 9/2. Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên cả nước cho học sinh nghỉ thêm một tuần nữa, đến hết ngày 16/2 để tránh dịch bệnh.
Ở khối đại học, nhiều trường cũng cho sinh viên nghỉ thêm như: Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghệ Miền Đông, Đại học Luật TP HCM...
Ở khối trường nghề, theo thống kê của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), có 895 cơ sở trường học cho học viên nghỉ hết ngày 9/2 phòng chống dịch nCoV. Trong khi đó, hơn 150 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác vẫn bố trí cho người học bình thường.
Mạnh Tùng
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484