Thúy Anh

Toyota chi 13,5 tỷ USD để phát triển pin

Chuyên mục: Tin quốc tế
Toyota chi 13,5 tỷ USD để phát triển pin

Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp (Nhật Bản) cho biết sẽ chi hơn 13,5 tỷ USD vào năm 2030 để phát triển pin và hệ thống cung cấp pin cho hãng này.

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới đang sử dụng nhiều loại pin cho các mẫu xe của hãng và cũng được đánh giá là doanh nghiệp đi tiên phong trong việc sản xuất pin thể rắn - một sản phẩm có tiềm năng “thay đổi cuộc chơi” đối với các nhà sản xuất ô tô khi loại pin này có khả năng cung cấp mật độ năng lượng cao hơn, sạc nhanh hơn và ít bị bắt lửa.

Nếu được phát triển thành công, pin thể rắn có thể thay thế pin lithium-ion lỏng. Toyota có kế hoạch sử dụng pin thể rắn trong các loại xe điện lai như Prius.

Tuy nhiên, Toyota cho biết hãng vẫn đang phải gặp khó khăn với tuổi thọ ngắn của loại pin trên. Theo Giám đốc Công nghệ của Toyota Masahiko Maeda, hãng vẫn đang tìm kiếm những vật liệu tốt nhất để sử dụng.

Hiện nay, các nỗ lực sản xuất hàng loạt pin thể rắn vẫn chưa thành công khi sản phẩm này có giá thành sản xuất đắt đỏ và dễ bị nứt trong quá trình sử dụng./.

Trà My (Theo Reuters)

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục