24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Tổng thống Venezuela mời LHQ và EU tham gia hòa giải để tổ chức các cuộc bầu cử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Venezuela mời LHQ và EU tham gia hòa giải để tổ chức các cuộc bầu cử

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AFP)

Tổng thống Venezuela đã mời các phái đoàn của EU, LHQ và các nước Argentina, Mexico và Panama cùng tham gia các cuộc đàm phán hòa giải với phe đối lập

Trong cuộc mít tinh phản đối chủ nghĩa đế quốc tại thủ đô Caracas, Tổng thống Maduro đã kêu gọi các chính phủ khu vực và các tổ chức quốc tế dõi theo tiến trình đàm phán này, trong bối cảnh hai bên đang nỗ lực đạt được một thỏa thuận để tổ chức các cuộc bầu cử hợp pháp. Ông cũng gợi ý Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres chỉ định một ủy ban giám sát bầu cử "để họ có thể chứng kiến ngày người dân Venezuela khôi phục Quốc hội của mình".
Trung tuần tháng này, Tổng thống Maduro cho biết đã kiến nghị Hội đồng Bầu cử Quốc gia (CNE) mời LHQ và EU tham gia giám sát cuộc bầu cử quốc hội tại quốc gia Nam Mỹ dự kiến được tổ chức vào cuối năm nay.
Ông khẳng định CNE có thể mời một cách rộng rãi các tổ chức quốc tế, trong đó có LHQ và EU, để tới quan sát ngày hội dân chủ của nhân dân Venezuela với đầy đủ sự đảm bảo cần thiết nhất.
Nhà lãnh đạo cánh tả Venezuela cũng kêu gọi Bàn đối thoại quốc gia với sự tham gia của chính phủ và một bộ phận phe đối lập cần phải tiếp tục củng cố hoạt động để tìm kiếm giải pháp hòa bình cho các vấn đề của đất nước, chấm dứt các hoạt động gây hấn làm bất ổn tình hình đất nước.
Chu Văn
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484