menu
24hmoney
copy link Copy link
Việt Dũng
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Tổng thống Ukraine Zelensky lo ngại nguy cơ Mỹ 'thay lòng đổi dạ'

Hãng thông tấn AP cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lo ngại Washington có thể giảm viện trợ cho Kiev sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Theo AP, ông Zelensky nhận thức rõ ràng rằng những bước tiến của quân đội Ukraine có một phần công sức của làn sóng hỗ trợ quân sự quốc tế, đặc biệt là từ Mỹ và Tây Âu.

Nhưng một số người ở Mỹ, bao gồm cựu Tổng thống Donald Trump (đảng Cộng hòa, ứng viên cuộc bầu cử năm 2024), đã đặt câu hỏi liệu Washington có nên tiếp tục cung cấp hàng tỷ đô la viện trợ quân sự cho Ukraine hay không.

Đầu tháng này, người dẫn chương trình Tucker Carlson của Fox News đã gửi một bảng câu hỏi tới những ứng viên tiềm năng của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2024, kêu gọi họ bày tỏ quan điểm về cuộc xung đột ở Ukraine. Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng, nếu ông tái đắc cử, Kiev nên lường trước rằng “họ sẽ nhận được ít tiền hơn từ chúng tôi”.

Tương tự, Thống đốc Florida Ron DeSantis mô tả cuộc xung đột Nga – Ukraine “không phải là lợi ích chiến lược sống còn” đối với Mỹ.

Tổng thống Zelensky không đề cập đến tên của ông Trump hay bất kỳ chính trị gia đảng Cộng hòa nào khác - những nhân vật mà ông có thể phải đối phó nếu họ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024. Nhưng nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng ông lo ngại cuộc xung đột có thể bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính trị ở Washington.

“Mỹ thực sự hiểu rằng nếu họ ngừng giúp đỡ chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể chiến thắng”, ông Zelensky nói.

Theo RT

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
8 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại