Dung Phạm

Tổng thống Ukraine phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
Tổng thống Ukraine phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ

Lãnh đạo đảng Dân chủ của Mỹ cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ vào 9h hôm 16/3.

"Khi chiến tranh bùng phát ở Ukraine, chúng tôi vô cùng tôn trọng và ngưỡng mộ người dân Ukraine, chúng tôi mời tất cả các thành viên Hạ viện và Thượng viện tham dự bài phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào hòi 9h ngày 16/3", thông báo từ lãnh đạo Thượng viện và Hạ viện Mỹ cho hay.

Bài phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ dành cho các thành viên của Quốc hội Mỹ, gồm 538 nghị sĩ. Theo quy định, để tham dự, các nhà lập pháp chưa tiêm phòng đầy đủ sẽ phải đeo khẩu trang.

Trước đó Tổng thống Volodymyr Zelensky đã họp với gần 300 nghị sĩ Quốc hội Mỹ ngày 5/3. Sau đó, Quốc hội Mỹ thông qua khoản kinh phí 13,6 tỷ USD viện trợ liên quan đến Ukraine. Hạ viện Mỹ cũng đã thông qua luật vào tuần trước nhằm cắt nguồn cung dầu của Nga, đồng thời ​​sẽ áp dụng luật trong tuần này để chấm dứt quan hệ thương mại bình thường với Moskva.

Hôm 11/3, Tổng thống Joe Biden có cuộc điện đàm với người đồng cấp Volodymyr Zelensky. Ông Volodymyr Zelensky cho biết hai bên đã nhất trí về các bước tiếp theo để hỗ trợ bảo vệ Ukraine và gia tăng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng đang yêu cầu Mỹ cung cấp thêm máy bay và các thiết bị quân sự khác để Ukraine đối phó với quân đội Nga.

Nhà Trắng cũng đang thảo luận về kế hoạch công du châu Âu của Tổng thống Joe Biden trong thời gian tới. Chuyến đi của ông Biden nhằm thể hiện vai trò của Mỹ, thảo luận với các đồng minh và đối tác NATO về tình hình khủng hoảng Ukraine hiện nay.

Kông Anh

vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề