menu
24hmoney
copy link Copy link

Tổng thống Ukraine nói Nga muốn trả đũa, đang chuẩn bị cho đợt tiến công lớn

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cáo buộc Nga muốn “trả đũa” và đang chuẩn bị cho một đợt tiến công lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân.

Phát biểu sau cuộc gặp với các quan chức Liên minh châu Âu (EU) hôm 3/2, Tổng thống Zelensky cho biết Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng cho đòn giáng trả của Nga.

“Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có áp lực gia tăng ở phía Đông”, nhà lãnh đạo Ukraine nói. “Nga muốn trả đũa ở chính nơi mà họ đã thất bại trước đó. Họ muốn chiếm phía Đông.” Tuyên bố của ông Zelensky dường như đề cập đến các khu vực phía Đông Kharkov, nơi quân đội Ukraine tiến vào hồi mùa Thu năm ngoái.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là ngăn chặn điều đó và cầm chân họ cho đến khi quân đội của chúng tôi được trang bị đầy đủ vũ khí. Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội để làm điều đó”, ông Zelensky khẳng định.

Mỹ và đồng minh đã hứa hẹn cung cấp các loại xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev, bao gồm M1 Abrams của Mỹ, Challenger của Anh và Leopard 2 của Đức, nhưng nói rằng việc chuyển giao những phương tiện này sẽ mất vài tuần hoặc vài tháng.

Ông Zelensky nói thêm, rằng người Ukraine cần duy trì “động lực và tinh thần” khi xung đột mới bùng phát, vì một số vùng của đất nước dường như cảm thấy như họ đang “đi nghỉ” thay vì có chiến tranh.

Khi được hỏi về thành phố Bakhmut, ông Zelensky khẳng định Ukraine không có ý định rút quân.

“Sẽ không ai đầu hàng ở Bakhmut cả”, ông Zelensky nói, cho biết thêm rằng nếu các đối tác phương Tây của Ukraine đẩy nhanh việc cung cấp vũ khí tầm xa, thì thay vào đó, Kiev sẽ tiến hành một chiến dịch để “giải phóng các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng từ năm 2014”.

Là một địa điểm chiến lược ở Donbass, thành phố Bakhmut đã chứng kiến giao tranh ác liệt trong nhiều tháng và gần như bị bao vây do lực lượng Nga tiến công ở phía Bắc và phía Nam thành phố. Công ty quân sự tư nhân Wagner đang dẫn đầu các hoạt động của quân đội Nga ở Bakhmut.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại