menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Cao Bá Cường

Tổng thống Ukraine muốn gặp Chủ tịch Trung Quốc vì mục tiêu này, tuyên bố không hội đàm với ông Putin

Ông Zelensky tiết lộ: “Tôi đang có kế hoạch gặp ông Tập Cận Bình và tin rằng cuộc gặp này sẽ có lợi cho cả hai nước cũng như an ninh thế giới”.

Trước đó, ông Zelensky tuyên bố sẽ không hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/2 đã hoan nghênh một số yếu tố trong đề xuất của Trung Quốc về việc chấm dứt xung đột với Nga, song cho rằng chỉ quốc gia đang hứng chịu xung đột quân sự mới nên đứng ra đề xuất kế hoạch hòa bình.

Phát biểu trước báo giới, ông Zelensky nhận định: "Sẽ là đúng đắn khi nghĩ rằng nếu có những ý kiến, bằng cách này hay cách khác, tương đồng với sự tôn trọng luật pháp quốc tế, sự toàn vẹn lãnh thổ... thì hãy làm việc với Trung Quốc về điểm này… Tại sao không?"

Tổng thống Ukraine cho rằng, Trung Quốc không đưa ra một kế hoạch cụ thể nào ngoài một số "ý kiến", đồng thời khẳng định có một số điểm trong đề xuất mà ông không đồng ý.

Ông kêu gọi Bắc Kinh không cung cấp vũ khí cho Moscow, song cũng đề cập khả năng Trung Quốc đứng ra làm trung gian hòa giải.

Về bản kế hoạch hòa bình của Trung Quốc, ngày 24/2, Nga đánh giá cao kế hoạch của Trung Quốc trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine và khẳng định sẵn sàng đạt được các mục tiêu của "chiến dịch quân sự đặc biệt" thông qua các biện pháp chính trị và ngoại giao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nêu rõ: “Chúng tôi đánh giá cao mong muốn chân thành của những người bạn Trung Quốc trong việc góp phần giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine bằng các biện pháp hòa bình”.

Bà Zakharova cũng tuyên bố: "Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Nga sẵn sàng đạt được các mục tiêu của chiến dịch quân sự đặc biệt bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao".

Tuy nhiên, bà cho rằng, điều này đồng nghĩa với việc công nhận "những thực tế mới về lãnh thổ" ở Ukraine, đề cập việc Nga đơn phương sáp nhập 4 khu vực của Ukraine - Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia - cũng như Crimea.

(theo Reuters)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả