24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Đức Phòng

Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Goncharuk

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Ukraine không chấp nhận đơn từ chức của Thủ tướng Goncharuk

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky từ chối đơn từ chức của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk. Ảnh: RIA.

RIA Novosti đưa tin, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tại cuộc họp với Thủ tướng Oleksiy Goncharuk đã bình luận về vụ bê bối lộ đoạn ghi âm và từ chối đơn từ chức của Thủ tướng Oleksiy Goncharuk.

“Tôi đã nhận được đơn từ chức của Goncharuk liên quan đến vụ bê bối lộ đoạn ghi âm. Tôi quyết định trao cho ông ấy và chính phủ của ông ấy một cơ hội”, ông Zelensky nói.
Zelensky cũng nói rằng, ông không coi các thành viên nội các không trung thực hoặc không chuyên nghiệp, nhưng lưu ý rằng cả họ và ông Goncharuk đều muốn củng cố chính quyền.
Trước đó, ông Goncharuk đã giải thích về quyết định từ chức của mình trong bài phát biểu tại Quốc hội Ukraine. Theo ông Goncharuk, với động thái này, cá nhân ông muốn khẳng định và xác nhận sự tự tin của Tổng thống Vladimir Zelensky.
“Chúng tôi là một đội. Chúng tôi lên nắm quyền và thay đổi đất nước nhờ ông Vladimir Zelensky. Tất cả chúng tôi đều tôn trọng ông ấy, và điều quan trọng là chúng tôi phải có niềm tin 100% trong đội”, ông Goncharuk nói.
Thủ tướng Goncharuk giải thích rằng chính phủ sẽ tiếp tục làm việc bình thường cho đến khi Tổng thống quyết định ai trong đội sẽ làm việc ở những vị trí nhất định.
Hôm 17/1, một đoạn ghi âm từ cuộc họp được cho là không chính thức vào tháng 12 của Thủ tướng Ukraine với các bộ trưởng và người đứng đầu một số phòng ban đã được công bố trên kênh Youtube có tựa đề: “Làm thế nào để lừa dối Tổng thống”. Trong đó, ông Goncharuk tuyên bố nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky hiểu biết rất sơ khai về các quy trình kinh tế, đầu óc tổng thống cũng trống rỗng đầy “mê muội”.
Ông Goncharuk cho biết, đã trao cho Tổng thống Zelensky lá thư từ chức. Chính trị gia không phủ nhận tính xác thực của bản ghi âm, nhưng tuyên bố rằng nó đã được chắp ghép.
Ngày 29/8/2019, ông Oleksiy Goncharuk được Quốc hội Ukraine bổ nhiệm làm Thủ tướng khi mới 35 tuổi, ông Goncharuk đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng giữ cương vị thủ tướng của Ukraine.
Thanh Bình (lược dịch)
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484