menu
24hmoney
copy link Copy link

Tổng thống Ukraine chỉ trích thị trưởng Kiev

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tổng thống Ukraine chỉ trích thị trưởng Kiev

Trong mâu thuẫn công khai hiếm thấy, ngày 25/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ trích thị trưởng Kiev vì không làm tốt việc lập ra các trung tâm trú ẩn tạm thời cho những người bị mất điện và hệ thống sưởi, sau các đợt tấn công của Nga.

Sau khi hứng hàng loạt cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm vào hệ thống điện, Ukraine lập hàng ngàn “trung tâm bất khả chiến bại” để mọi người có thể đến sưởi ấm, dùng điện, internet và dịch vụ điện thoại.

Trong bài phát biểu hằng đêm bằng video, ông Zelensky phê bình Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko và các quan chức thủ đô đã không làm đủ nhiều để giúp người dân.

“Không may là chính quyền ở các thành phố làm không đủ tốt. Đặc biệt, có rất nhiều phàn nàn ở Kiev. Nói một cách nhẹ nhàng, cần làm nhiều việc hơn nữa”, ông Zelensky nói và cho biết dịch vụ ở nhiều trung tâm ở Kiev chưa đủ tốt.

“Xin hãy chú ý, người dân Kiev cần hỗ trợ nhiều hơn nữa. Rất nhiều người không được dùng điện trong 20, thậm chí 30 giờ đồng hồ. Chúng tôi kỳ vọng chất lượng công việc của văn phòng thị trưởng”, ông nói.

Tổng thống Ukraine cũng phê bình những người mà ông cho biết đã nói dối trong báo cáo trước đó, nhưng không nêu cụ thể. Đến nay đã có hơn 4.000 trung tâm trú ẩn tạm thời được lập ra.

Đây là phát biểu hiếm thấy của ông Zelenskiy vì ông vẫn nỗ lực bảo vệ hình ảnh đoàn kết quốc gia trong chiến tranh và thường khen ngợi các quan chức.

Ông Klitschko, một cựu vận động viên đấm bốc chuyên nghiệp, được bầu làm thị trưởng Kiev từ năm 2014. Văn phòng của vị thị trưởng 51 tuổi chưa có phản ứng nào.

Bình Giang

VN Express

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại