24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Tổng thống Trump: Tôi bị luận tội vì một cuộc điện đàm hoàn hảo

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump: Tôi bị luận tội vì một cuộc điện đàm hoàn hảo

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những phản ứng đầu tiên trên mạng xã hội ngày 16/1 sau khi Hạ viện chuyển các điều khoản luận tội lên Thượng viện.

"Tôi bị luận tội chỉ vì thực hiện một cuộc điện đàm hoàn hảo", Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định trên Twitter, bất chấp việc ông chính thức bị luận tội ngày 18/12 sau khi Hạ viện thông qua các điều khoản luận tội.
Phản ứng của Tổng thống Trump được đưa ra không lâu sau khi Chủ tịch Thượng viện tạm quyền Chuck Grassley yêu cầu Chánh án Tòa án tối cao John Robert tuyên thệ với vai trò là chủ tọa phiên tòa luận tội tại Thượng viện.
Lễ tuyên thệ này diễn ra sau khi từng người trong số 100 Thượng nghị sĩ Mỹ được triệu tập tới tổ chuyên trách của Thượng viện để tuyên thệ sẽ "đưa ra phán xét công bằng theo Hiến pháp và pháp luật" trong phiên tòa sắp tới.
Phiên tòa tại Thượng viện sẽ diễn ra "nghiêm túc" vào ngày 21/1 và sẽ tập trung vào các cáo buộc cho rằng Tổng thống Trump đã lạm quyền và hoãn khoản viện trợ quân sự Ukraine trong một thỏa thuận trao đổi nhằm gây sức ép buộc Kiev tiến hành điều tra đối thủ chính trị của ông là cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 của đảng Dân chủ và con trai ông là Hunter Biden, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết./.
Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch - Theo Sputnik)
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484