24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Tổng thống Trump phản ứng sau khi bị khóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tổng thống Trump phản ứng sau khi bị khóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Tổng thống Donald Trump phát biểu trong video đưa lên mạng xã hội ngày 8.1 - Reuters

Tổng thống Donald Trump đã dùng một tài khoản Twitter khác để phản ứng về việc công ty Twitter dừng vĩnh viễn tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của ông, cho hay sẽ có “thông báo lớn sớm”.

“Như tôi đã nói lâu nay, Twitter ngày càng gia tăng việc cấm tự do ngôn luận và tối nay (8.1), nhân viên Twitter phối hợp với phe Dân chủ và cánh tả cực đoan tháo gỡ tài khoản của tôi để buộc tôi-và các bạn, 75.000.000 người yêu nước đã bỏ phiếu cho tôi-phải im lặng”, Tổng thống Trump viết trên tài khoản chính thức @POTUS của ông, theo trang 9news.com.au.
“Chúng tôi đang đàm phán với nhiều trang (mạng xã hội) khác và chúng tôi sẽ có thông báo lớn sớm, trong lúc chúng tôi cũng xem xét khả năng tự xây dựng nền tảng riêng của mình trong tương lai gần. Chúng tôi sẽ không để bị làm cho im lặng. Twitter không thúc đẩy tự do ngôn luận”, Tổng thống Trump viết tiếp. Tuy nhiên, dòng tweet này của ông Trump đã bị Twitter xóa nhanh chóng.
Trước đó vài giờ, Twitter thông báo khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump, viện dẫn lo sợ nguy cơ có thêm kích động bạo lực theo sau cuộc bạo loạn của những người ủng hộ ông chiều 6.1.
Tài khoản @realDonaldTrump, với hơn 88 triệu người theo dõi, thỉnh thoảng có hơn 100 dòng tweet mới/ngày và được dùng để liên lạc với những người ủng hộ ông, sỉ nhục đối thủ và sa thải thuộc cấp, theo Reuters. Tổng thống Trump vẫn được vào hai tài khoản chính thức, @POTUS và @WhiteHouse, nhưng sẽ mất quyền này cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20.1.
Văn Khoa
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484