menu
Tổng thống Trump nói sẽ 'rất sớm' gặp ông Putin
copy link
Hưng
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Tổng thống Trump nói sẽ 'rất sớm' gặp ông Putin

Ông Trump nói cuộc gặp người đồng cấp Nga để thảo luận về chấm dứt xung đột Ukraine sẽ diễn ra "rất sớm", nhưng không nêu thời gian cụ thể.

"Chưa có thời gian cụ thể, nhưng có thể sẽ rất sớm", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên hôm 16/2, khi được hỏi về cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông khẳng định đang nỗ lực hết mình để đạt được hòa bình ở Ukraine, cho biết nhóm dưới quyền đã có các cuộc thảo luận "kéo dài và khó khăn" với quan chức Nga và đặc phái viên Mỹ về Trung Đông Steve Witkoff đã gặp ông Putin trong khoảng 3 giờ.

Khi được hỏi liệu có tin Tổng thống Putin muốn kiểm soát toàn bộ Ukraine hay không, ông Trump nói rằng đó sẽ là câu hỏi dành lãnh đạo Nga. "Nếu ông ấy tiếp tục, tôi sẽ đối mặt với vấn đề lớn", Tổng thống Mỹ cho hay, bày tỏ tin tưởng cả ông Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky Zelensky đều muốn kết thúc chiến sự.

Tổng thống Trump nói sẽ 'rất sớm' gặp ông Putin

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng ngày 13/2. Ảnh: AFP

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhấn mạnh giải quyết xung đột kéo dài, đẫm máu và phức tạp như vậy là điều không dễ dàng. Ông dự kiến dẫn đầu phái đoàn cấp cao của Mỹ tới Riyadh, nhưng chưa rõ Nga sẽ cử ai tham dự. "Mục đích của cuộc gặp là tìm kiếm khởi đầu cho cuộc đối thoại lớn hơn, trong đó bao gồm vấn đề Ukraine và chấm dứt xung đột", Ngoại trưởng Mỹ cho hay.

Đặc phái viên Witkoff và Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Waltz đều dự kiến tham gia cuộc đàm phán.

Tờ Kommersant của Nga cùng ngày đưa tin các cuộc đàm phán về Ukraine với sự tham gia của phái đoàn Nga và Mỹ dự kiến bắt đầu tại thủ đô Riyadh của Arab Saudi ngày 18/2.

Tổng thống Volodymyr Zelensky hôm 15/2 nói rằng Kiev không được mời tham dự cuộc họp cấp cao giữa Nga và Mỹ ở Arab Saudi về giải pháp cho xung đột tại Ukraine.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich tại Đức, ông Zelensky nhấn mạnh Ukraine sẽ không bao giờ chấp nhận thỏa thuận hòa bình được đưa ra mà không có sự tham gia của nước này, dường như ngầm gửi thông điệp đến Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump hôm 12/2 gây sốc khi điện đàm với người đồng cấp Nga và tuyên bố "bắt đầu ngay lập tức" các cuộc đàm phán hòa bình mà không tham khảo ý kiến của đồng minh châu Âu. Ông chỉ gọi cho Tổng thống Zelensky sau khi điện đàm với ông chủ Điện Kremlin, động thái khiến lãnh đạo Ukraine bày tỏ không hài lòng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Liên hệ 24HMONEY ngay

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Ảnh đại diện


Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụng



copy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả
Chia sẻ